DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Trở lại Hà Nội sau 15 năm, thiên tài piano Lang Lang vẫn cuốn hút

Linh Anh
31-08-2018 17:57
Kinhtedothi - Sáng 31/8, thiên tài piano Lang Lang đã có buổi giao lưu với giới truyền thông Thủ đô để chuẩn bị cho đêm diễn cùng ngày.

Được biết, hơn 300 chỗ của Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ chật kín. Chỉ còn có vài tiếng diễn ra chương trình nhưng vé đêm diễn đang được nhiều khán giả săn lùng.

 Nghệ sĩ piano Lang Lang bất ngờ về sự phát triển của Việt Nam sau 15 năm trở lại

Đây là lần thứ hai Lang Lang đến Hà Nội. Nghệ sĩ từng tới Thủ đô biểu diễn hồi năm 2003 cùng cha. Lang Lang thấy Hà Nội đã thay đổi rất nhiều so với trước đây. "Cách đây 15 năm, tôi đã đi xem múa rối nước truyền thống ở Hà Nội. Tôi đã rất thích. Lần này, khi mới đặt chân đến Hà Nội, tôi thấy sân bay đã đổi khác, giờ trông rất hiện đại và mang tính quốc tế. Trên đường từ sân bay về khách sạn, tôi tận hưởng được nhiều cảnh đẹp khi đi qua cầu Nhật Tân. Lần này, tôi cũng ở khách sạn cũ nhưng là khu vực mới. Mấy ngày qua, Hà Nội mưa nhiều nên tôi chưa đi thăm thú được nhiều. Tôi mong từ ngày mai (1/9) sẽ đi ngắm được nhiều cảnh hơn. Nhưng có điều này tôi phải thừa nhận, con gái Việt Nam rất đẹp và các chàng trai thì cũng lịch lãm" - nghệ sĩ Lang Lang chia sẻ.

 Trong chuyến đi tới Hà Nội lần này của Lang Lang còn có mẹ của anh

Trong lần trở lại này, Lang Lang đi cùng mẹ. Anh cho biết cách đây vài ngày có gửi ảnh Hà Nội cho cha. Khi nhìn thấy những bức ảnh con gửi về, ông đã rất xúc động bởi nhớ tới khoảng thời gian tươi đẹp hai người đã có với nhau cách đây 15 năm. "Ông ấy rất thích Hà Nội. Mẹ tôi cũng vậy" – nghệ sĩ nói
Trong tối 31/8, Lang Lang và Peter sẽ gửi tới khán giả các tác phẩm của Schubert, Schulman, Chopin... Đêm diễn sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

 Họ được khán giả Việt chào đón nồng nhiệt trong lần trở lại này

Khi được yêu cầu tự nhận xét sự khác biệt giữa bản thân hiện tại và cách đay 15 năm, Lang Lang cho biết: "Tôi đã có nhiều kinh nghiệm và trưởng thành hơn. Ngày trước, tôi chi chú ý đến kỹ thuật. Mỗi bước lên sân khấu, tôi luôn cố gắng chơi với nhịp độ tập trung nhất và tốc độ nhanh nhất có thể. Tôi dồn mọi sức lức khi biểu diễn. Khi còn trẻ, bạn luôn muốn phô diễn kỹ thuật. Nhưng bây giờ, tôi hướng tới cảm xúc và những gì thuộc về nghệ thuật hơn là kỹ thuật. Đêm diễn tối nay tôi nghĩ sẽ mang tính nhạc nhiều hơn".
Cách đây hai năm, Lang Lang bị chấn thương ở tay. Điều này khiến nhiều người hoài nghi chấn thương ảnh hưởng đến chất lượng đêm diễn. Lang Lang tâm sự: “Chấn thương cũng có thể coi là điều đáng. Tôi đã có một thời gian dài để trải nghiệm cuộc sống cũng như dành nhiều thời gian cho bản thân hơn. Bởi trước đây, tôi đã dành khá nhiều thời gian cho âm nhạc và sự nghiệp. Đó cũng là khoảng thời gian để tôi tìm ra hướng phát triển mới cho sự nghiệp âm nhạc tiếp theo”.