DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Trổ tài làm món ếch chiên bột thơm ngon

27-03-2015 21:17
Kinhtedothi - Thịt ếch dai ngọt, lớp bột chiên giòn vàng ruộm và thơm lừng, chấm vào nước mắm chua ngọt có mùi vị tắc rất đặc trưng, món Ếch chiên bột dùng làm món ăn chơi hay ăn với cơm đều sẽ rất ngon đấy!
 
Nguyên liệu

Ếch: 300g

Dưa leo: 1 trái

Xà lách, rau thơm, tắc, tỏi ớt băm, cà chua bi

Dầu ăn, nước mắm, đường

Bột chiên giòn Hải Sản

1. Sơ chế

- Dưa leo cắt lát, cà chua bi cắt đôi.

- Pha nước mắm: 2M đường, 2M nước tắc, 2M nước mắm, 1/2M tỏi băm, 1/2M ớt băm.

- Ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn.

- Trộn 120g Aji-Quick Bột chiên giòn Hải Sản với 110ml nước (theo hướng dẫn bao bì).

2. Chiên ếch

- Đun nóng dầu ăn, nhúng ếch vào bột sau đó đem chiên lửa vừa đến khi ếch chín đều, vàng giòn, vớt ra để ráo.

3. Cách dùng

- Ăn kèm rau sống, chấm nước mắm.

4. Lưu ý

Chiên lửa vừa, không quá lớn để ếch chín đều, khi sắp chín thì tăng lửa để ếch được giòn và ngon hơn.
TAG: