DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

“Trở về giữa yêu thương” (phần 2) tập 4: Chị chồng, nàng dâu cãi vã

Minh An
25-02-2021 22:17
Kinhtedothi – Vì Thu đuổi người giúp việc, Yến tỏ ra không hài lòng và to tiếng với chị.
Tin liên quan
 • “Trở về giữa yêu thương” (phần 2) tập 3: Mẹ vợ lo con rể tự ái “Trở về giữa yêu thương” (phần 2) tập 3: Mẹ vợ lo con rể tự ái

Trong tập phần 2, tập 3 bộ phim “Trở về giữa yêu thương”, Toàn sau khi trở về nhà tỏ rõ sự mệt mỏi. Vì vậy, ông Phương chăm sóc cho con từ giấc ngủ đến trang phục hàng ngày. Thu lo lắng cho sức khỏe của bố. Vì vậy, cô đã nấu ăn sáng cho bố. Tuy nhiên, mẹ chồng khi thấy con dâu chỉ lo cho bố không lo cho gia đình nhà chồng đã tỏ ý không hài lòng. Đức sau khi nghe những tâm sự của mẹ đã trách móc vợ. Thu giải thích: “Mọi khi em vẫn nấu ở nhà, nhưng hôm nay có đồ ăn ngon, em muốn nấu cho bố một ít. Em nghĩ không có vấn đề gì. Nhiều lúc, em cũng không biết làm thế nào để vừa ý mẹ”. Nghe vợ nói, Đức bày tỏ quan điểm về việc Thu chưa tâm lý, không quan tâm đến mẹ chồng.

Thu vẫn dành nhiều sự quan tâm chăm sóc đến bố. Sang nhà bố ruột, Thu góp ý với bà Hoạt về cách chế biến bữa ăn tốt cho người cao tuổi. Với tâm lý của một người con lo cho bố, Thu còn nhiều lần chỉnh đốn giúp việc, chia sẻ thái độ không hài lòng vì cách bà Hoạt không tinh ý trong việc chăm chút cho gia đình. Sau đó, Thu gọi điện góp ý về vợ chồng em trai: “Chuyện của vợ chồng Toàn, bố cứ mặc kệ nhé, không có chuyện gì to tát đâu ạ”.

Ở diễn biến khác, ông Phương tâm sự với bạn về những lo lắng cho con trai. Ông Phương bày tỏ: “Kiểu gì thằng Toàn cũng phải có công việc, còn buôn bán online chỉ để cho vợ nó thôi. Mà không biết, công việc gì thì phù hợp với nó”.

Trong diễn biến tập này, mẹ của Yến khi biết chuyện con gái có xích mích với chồng đã khuyên: “Con ơi, thằng đàn ông bị vợ chì chiết suốt ngày thì đứa nào chẳng tự ái. Thằng Toàn là đứa hiền lành, nhưng hiền lành bao giờ cũng đi đôi với cục. Mày o ép nó vừa thôi, gọi điện cho nó sang ăn cơm đi”.

Đồng thời, bà Hoạt, giúp việc của ông Phương cũng cho rằng: “Thằng Toàn nó được đấy cháu ạ, đừng có dại già néo đứt dây. Toàn nó là người hiền lành tử tế, chứ ở quê cô. Vợ cứ nói chồng nhem nhẻm như thế, nó cho mấy cái bạt tai rồi quẳng ra ngoài đường ấy”.

Về phía Toàn, khi đem chuyện xích mích vợ chồng tâm sự với bạn, người bạn đã khuyên rằng: “Mày bây giờ kinh tế chưa ổn định, lại mất thêm cái xe, tâm lý vợ cũng bất ổn lắm chứ”. Nhưng Toàn tranh luận lại rằng, bản thân không thể chấp nhận sự coi thường của vợ. Người bạn đã góp ý thêm, Yên vẫn rất quan tâm đến Toàn. Trong lúc Toàn mất liên lạc khi đi chơi, Yến vẫn gọi cho bạn bè để hỏi thăm về chồng.

“Ở hoàn cảnh như thế, 10 cô có 9 cô cư xử như thế. Mày thử đặt hoàn cảnh vào cô ý xem, xe thì mất, công việc thì lu bù, chồng thì đi bù khú, uất ức lắm chứ. Nhưng năm qua, Yến nó đi làm, tích kiệm từng đồng để mong cải thiện cuộc sống của 2 vợc chồng. Nếu không phải yêu thương chồng, phục nữ không làm thế đâu. Làm đàn ông đại lượng, bao dung hơn một tí” – bạn của Toàn khuyên.

Sau đó, Toàn đã về nhà dỗ dành vợ. “Sau này anh sẽ cố gắng kiếm tiền để cho em đỡ vất vả nữa” – Toàn nói với vợ. Nghe xong, Yến đã nguôi ngoai, hai vợ chồng đã hiểu và bỏ quan cho nhau.

 Yến và Thu xích mích trong chuyện chăm sóc bố. Ảnh: VTV.

Trong phần 2, tập 4 bộ phim “Trở về giữa yêu thương”, Thu sau khi không hài lòng với sự chăm sóc của người giúp việc đã đuổi bà Hoạt. Biết được điều này, Thu có phần lớn tiếng với chị: “Chị em mình đã thỏa thuận với nhau rồi còn gì, bây giờ chị đuổi bà Hoạt thì lấy ai giúp việc. Chẳng nhẽ, chị em mình phải ở nhà chăm bố à”. Góp ý với em dâu nên nói chuyện đúng mực hơn, Yến bình tĩnh lý giải: “Đành rằng bà ấy có lỗi nhưng chị phải nghe bà ấy giải thích chứ, có phải mất việc đâu. Đáp lại, Thu chỉ nói: “Chị nói để em hiểu, kỷ vật của mẹ để lại không có gì sánh nổi đâu”.

Ở diễn biến khác, trước mặt ông Phương, Đức chủ động làm lành với Toàn. “Anh là anh lo cho chú, thấy chú không cố gắng anh bức xúc nên thành ra như thế. Là thằng đàn ông phải có trách nhiệm với gia đình, vợ con, như anh này” – Đức nói.

Tập 4 phần 2 bộ phim “Trở về giữa yêu thương” sẽ phát sóng lúc 21h ngày 26/2 trên kênh VTV1.

 • Quảng Trị sẽ bắn pháo hoa nhân dịp 30/4
  Kinhtedothi- Kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 (1975 - 2021) và 49 năm Ngày Giải phóng tỉnh Quảng Trị 1/5 (1972 - 2021) cũng như kích cầu các hoạt động du lịch năm 20...
  14-04-2021 18:42
 • Trần Nguyên Thắng cùng Huyền Trang ra mắt MV “Quảng Bình trong anh”
  Kinhtedothi - Thực hiện tiếp một MV ngợi ca quê mình - Quảng Bình, ca sỹ Trần Nguyên Thắng đã mạnh dạn mời Sao Mai Huyền Trang hát chung ca khúc “Quảng Bình trong anh” và các cảnh quay được thự...
  14-04-2021 16:58
 • Hoa hậu áo dài Tuyết Nga ra mắt MV về quê hương Thanh Hoá
  Kinhtedothi – “Tự hào xứ Thanh” là tên gọi MV mới nhất mà Hoa hậu áo dài Tuyết Nga sẽ cho ra mắt khán giả vào trung tuần tháng Tư tới. Đây là MV đầu tiên nằm trong dự án “Ngọc sáng xứ Thanh” mà cô ...
  14-04-2021 10:23
 • Cần những chính sách mới cho nhà cổ Cự Đà
  Kinhtedothi - Nhà của ông Trịnh Thế Sủng tại làng Cự Đà (Thanh Oai, Hà Nội) là ngôi nhà duy nhất có niên đại ngót 200 năm còn sót lại. Tuy nhiên, do nhu cầu về chỗ ở phát sinh, quỹ đất lại hạn hẹp,...
  14-04-2021 09:42
 • Phim “Kiều” công chiếu: Khi chưa đủ tầm
  Kinhtedothi - Phim “Kiều” do Mai Thu Huyền làm đạo diễn và sản xuất vừa ra mắt khán giả. Trước đó, thông tin được đưa rầm rộ trên các phương tiện truyền thông là bộ phim điện ảnh “Kiều” sẽ bám sát ...
  14-04-2021 09:35