DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

“Trở về giữa yêu thương” phần 2, tập 6: Đức đánh ghen Thu giữa khách sạn

Minh An
01-03-2021 22:20
Kinhtedothi – Phát hiện ra vợ cùng đồng nghiệp gặp nhau ở khách sạn, Đức đã mất kiểm soát, nổi cơn ghen khiến Thu mất mặt, đòi về nhà ngoại.
Tin liên quan
  • “Trở về giữa yêu thương” (phần 2) tập 4: Chị chồng, nàng dâu cãi vã “Trở về giữa yêu thương” (phần 2) tập 4: Chị chồng, nàng dâu cãi vã

Trong tập 5, phần 2 bộ phim “Trở về giữa yêu thương”, sau bữa cơm gia đình tại nhà ông Phương, Thu mang cơm về cho mẹ chồng đang làm ở cửa hàng. Về đến cửa hàng, mẹ Thu biết được chuyện bà Hoạt vẫn được giữ lại giúp việc. Vì vậy, bà Dung góp ý: “Đấy, tôi biết mà. Sau này cô ít can thiệp vào chuyện của gia đình nhà chồng thôi, tiếng nói có quan trọng đâu mà cái gì cũng xen vào. Chuyện làm thì chẳng làm, cứ lo việc đâu đâu. Chị xem, đến giờ ăn rồi mà tôi vẫn cắm mặt vào sổ sách. Công việc ở trường đừng tham cái gì kham được thì kham, về nhà đỡ đần cho tôi với thằng Đức”.

Nghe mẹ nói vậy, Thu lý giải: “Trên khoa nhiều việc, con đi làm cũng chỉ làm việc của mình thôi mẹ ạ”. Nhưng mẹ Thu cho rằng: “Chị là đàn ông, có nỗ lực đến mấy cũng có được cất nhắc đâu”. Nghe thấy con dâu giải thích, bà Dung quán triệt: “Nếu làm vì tiền thì về nhà cùng chồng làm ở siêu thị có hơn không. Chị xem có nhà nào, mẹ chồng từng này tuổi vẫn nai lưng ra kiếm tiền. Cả đời tôi vất vả lo cho con cháu rồi phải để cho tôi nghỉ ngơi chứ, hay để tôi lo đến chết”.

Đang nói chuyện với mẹ, Thu thấy chồng về trong bộ dạng say xỉn. Đức trong lúc say đã nói với mẹ: “Ở cái nhà này từ việc to nhỏ, việc gì mẹ cũng tham gia vào. Khi ai hỏi mẹ lại bảo bọn con không cho mẹ nghỉ ngơi”. Dù thấy mẹ tỏ ra không hài lòng, Đức trong cơn say vẫn nói: “Con biết, mẹ không thích vợ con nhưng con thích là được rồi. Nên con đề nghị từ sau có việc gì của vợ chồng con mẹ đừng xen vào giúp con”.

Vợ chồng Thu sau khi về nhà đã có cuộc nói chuyện thẳng thắn, Đức nói rằng: “Anh biết từ sau khi lấy anh em phải chịu nhiều ấm ức nhưng chăng nhẽ anh lại bỏ mẹ, như thế là bất hiếu. Vì mẹ vất vả nuôi nấng anh từ bé, em cũng đừng trách mẹ… Giá như vợ chồng mình có thêm một đứa con thì mẹ sẽ vui hơn. Bà vẫn luôn mong có nhiều con cháu. Anh không trách em đâu”. Tuy nhiên, Thu vẫn cho rằng chồng mình đang say, nói chuyện không bình tĩnh.

Sáng hôm sau, Đức do uống nhiều rượu mệt mỏi nên mẹ chồng Thu tiếp tục trách móc cô. Dù bận nhiều việc ở trường, Thu vẫn bị mẹ chồng ép buộc làm nhiều việc khiến cô muôn làm. Do vội, Thu để quên tập tài liệu ở cửa hàng và gọi điện về nhờ chồng gửi lên trường giúp. Trong cuộc điện thoại, Đức tình cờ nghe thấy đồng nghiệp của vợ giục gọi vào làm việc, trong đó có nói đến tên một người đàn ông lạ. Do đó, Đức đã trực tiếp mang tài liệu đến cho vợ và hẹn đi ăn cơm. Tình cờ, Đức tiếp xúc với đồng nghiệp của vợ. Anh này tiếp tục cho rằng vợ đang có những dấu hiệu của việc ngoại tình.

Về phía vợ chồng Toàn – Yến, sau khi đức kiếm được khoản tiền từ việc làm mẫu cho cửa hàng thời trang, Yến tỏ ra hài lòng. Còn ông Phương sau bữa cơm gia đình ấm cũng cũng cảm thông hơn với người giúp việc.

Ở diễn biến khác, bà Vui – hàng xóm ông Phương có khó khăn nên sang vay tiền. Thấy vậy, bà Hoạt cho rằng ông chủ dễ dãi trong việc cho vay tiền. Nghe vậy, ông Phương giải thích giữa hai người là hàng xóm thân thiết, bà Hoạt không nên can thiệp vào chuyện người khác. Nghe vậy, bà Hoạt đã gọi điện với bà Thu để kể lể. Sau đó, người giúp việc phát hiện ra bà Vui vay tiền để lo chuyện cho cháu và còn nói đến việc sẽ báo công an nếu tiếp tục bị làm phiền.
 Đức tức giận cho rằng vợ đang ngoại tình với đồng nghiệp. Ảnh: VTV.

Trong phần 2, tập 6 bộ phim “Trở về giữa yêu thương”, Đức phát hiện ra vợ và đồng nghiệp cùng xuất hiện ở một khách sạn. Dù đồng nghiệp của vợ đã giải thích, 2 người có mặt cùng một chỗ là vì công việc. Tuy nhiên, Đức cho rằng vì mình không thể bắt được tận tay vợ và đồng nghiệp trên phòng khách sạn nên 2 người chối cãi.
Dù cho vợ ra sức can ngăn, đồng nghiệp của Thu cư xử lịch sự nhưng Đức trong cơn ghen vẫn tỏ ra thiếu kiềm chế. “Đồng nghiệp mà đêm hôm say khướt, đè nhau ra ở văn phòng nhà trường à? Đàng hoàng, không mất tư cách mà ban ngày, ban mặt chúng mày dẫn nhau vào khách sạn à? Mày là thằng có tóc, tao là thằng trọc đầu, mày có tin tao làm cho mày mất ghế trưởng khoa à?”.

Sau những hành vi thiếu kiềm chế của chồng, Thu đã về nhà thu dọn hành lý để trở về nhà bố đẻ. Nhưng, Đức cho rằng, vợ đang kiếm cớ để được ở gần người đàn ông khác. Đồng thời, Đức cấm vợ không được bước chân ra khỏi nhà nếu không sẽ không cho phép quay lại.

Ở diễn biến khác, Toàn dần đắm chìm trong những cuộc ăn thua, cá độ bóng đá. Anh liên tục giấu giếm vợ về điều này.

Phần 2, tập 6 bộ phim “Trở về yêu thương” sẽ phát sóng lúc 21h ngày 2/3 trên kênh VTV1.