DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

“Trở về giữa yêu thương” tập 7: Yến xin lỗi bố chồng vì thiếu tôn trọng

Minh An
23-12-2020 22:07
Kinhtedothi – Yến chủ động gặp ông Phương để xin lỗi vì những lời nói, hành động thiếu tôn trọng trong lúc nóng giận.
Tin liên quan
  • “Trở về giữa yêu thương” tập 6: Vợ chồng Yến – Toàn bế tắc trong chuyện làm ăn “Trở về giữa yêu thương” tập 6: Vợ chồng Yến – Toàn bế tắc trong chuyện làm ăn
Trong tập 6 bộ phim “Trở về giữa yêu thương”, ông Phương có tâm trạng không tốt sau khi về hưu. Do chưa quen với nhịp sống mới, ông Phương ra ngoài để thư giãn nhưng bị các con ngăn cản. Trở về nhà, người cán bộ về hưu gọi điện cho đồng nghiệp cho đỡ buồn nhưng không ai dành thời gian cho ông. Cuối cùng, người tìm đến để hỏi thăm, chia sẻ với ông Phương lại là những người bạn trong khu ông sống.

Để quên đồ ở nhà, Yến quay về lại thấy bố đang ngồi ăn với nhóm bạn. Vô tình, người bạn của ông Phương va chạm với Yến và khiên cô gái làm rơi gói hàng của cửa hàng. Điều này đã dẫn đến việc, gói hàng của khách hàng đặt để đi biếu bị vỡ. Sự việc này đã khiến Nam – chủ cửa hàng tức giận và trừ lương nhân viên. Yến tức giận vì thấy oan ức, vừa lo lắng vì kinh tế gia đình ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Bài toán kinh tế tiếp tục đặt nặng lên vai Yến khi chuyện làm ăn của Toàn cũng gặp nhiều khó khăn. Toàn trong ngày đầu tiên làm taxi dịch vụ tình cờ gặp sếp cũ. Vốn hiềm khích từ trước, hai người đã xảy ra cãi vã. Người sếp chia sẻ rằng, nếu biết trước Toàn là người đón đã hủy từ trước. Đồng thời, sếp cũ còn nói lời mỉa mai: “Chỉ có loại bất tài vô dụng mới sử dụng đến mưu hèn kế bẩn thôi. Cái loại đi làm thì bố xin việc cho, có việc gì ở cơ quan thì về ton hót với vợ”. Trong khi đó, công việc của Yến cũng không thuận lợi. Do hàng hóa chuyển cho khách hàng bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, Yến phải đền bù và bị trừ lương.

Trở về nhà, Yến thấy nhà cửa bừa bộn do ông Phương liên hoan cùng bạn bè xong chưa dọn dẹp. Trong lúc thu xếp nhà cửa, Yến nhớ ra rằng, nguyên nhân dẫn đến việc hàng hóa bị vỡ là do va chạm với bạn của bố chồng. Cùng lúc này, ông Phương nhận được điện thoại của cơ quan cũ nói về tiền nhuận bút. Biết được con dâu đang cầm, ông Phương tỏ ra không hài lòng. Gặp con gái, ông Phương nói: “Chị Lan ở nhà xuất bản đến đưa nhuận bút cho bố con cầm đấy à? Tại sao con lại cầm. Còn phải hỏi ý kiến bố đã và hỏi xem đó là tiền gì, bố có muốn nhận hay không?”. Với tâm lý đang chịu nhiều áp lực, Yến trả lời: “Con định đưa cho bố rồi nhưng mấy hôm việc nhà lu bu quá, còn quên mất. Mà bố cũng lạ, tiền của mình thì mình cứ cầm, tội gì đưa cho người ta”.

Nghe thấy con dâu nói vậy, ông Phương cho rằng “con đánh giá lòng tự trọng của bố hơi thấp, mà nói nữa con cũng không hiểu”. Nghe lời bố chồng nói, Yến đáp lời với thái độ thiếu lễ phép: “Vâng, cuộc sống thì thiếu trước, hụt sau như con thì không hiểu được là đúng rồi. Vì trước khi hiểu đạo lý, con phải nuôi thân đã. Con còn đang phải nghĩ về món quà bị mất, tiền đâu để bù vào chỗ mỹ phẩm mà bạn bố vô ý làm hỏng ạ”. Không hiểu chuyện gì, ông Phương hỏi lại con dâu, Yến không giải thích cho bố mà trả lời với thái độ miễn cưỡng: “Thôi bố cứ nghỉ dưỡng, vui chơi nhưng đừng làm khổ người khác”.

Nghe xong lời lẽ của con dâu, ông Phương tức giận nói: “Con không được hỗn. Nếu bạn bố làm hỏng đồ của con bố sẽ đền. Bố vẫn tự kiếm được tiền và không nhờ đến các con. Từ nay, bố không phiền con làm việc nhà nữa”.
 Ông Phương bao dung trước những lỗi lầm của con dâu. Ảnh: VTV.

Trong tập 7 bộ phim “Trở về giữa yêu thương”, Yến đã chủ động gặp bố chồng để xin lỗi. Thưa chuyện với bố, Yến nói: “Con nghĩ vì công sức của bố cho nên con mới nhận thôi. Còn nếu bố ngại đến cơ quan và không muốn nhận thì con sẽ đến tìm chị Loan và trả lại”. Đáp lại lời con dâu với thái độ điềm tĩnh, ông Phương nói: “Nhận thì cũng đã nhận rồi, bây giờ mang trả người ta lại nghĩ rằng mình khinh tiền, còn mất mặt hơn. Số tiền này, coi như bố đền cho số hàng hỏng ngày hay qua của con”.

Trước ý định trên của ông Phương, Yến cho rằng, bố chồng vẫn còn để bụng vì hành vi thiếu tôn trọng của mình. Tuy nhiên, ông Phương chỉ nói với con gái: “Nếu làm hỏng thì phải đền”. Do vậy, Yến đã cầm số tiền của ông Phường kèm theo lời xin lỗi.

Ở diễn biến khác, Toàn trong lúc đang đợi đón khách vào buổi đêm thì phát hiện xe có tiếng động. Đi ra ngoài kiểm tra, Toàn gặp một cô gái say rượu đã ngã gục dưới đầu xe. Anh đã vô cùng hoảng hốt và lo sợ việc này ảnh hưởng đến công việc.

Tập 7 bộ phim “Trở về giữa yêu thương” sẽ phát sóng lúc 21h gày 24/12 trên kênh VTV1.