DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Trở về ngàn xưa trong chương trình “Ngày hội di sản văn hoá Việt Nam 2018”

Linh Anh
22-11-2018 10:58
Kinhtedothi - Vào ngày 23 và 24/12, Liên Hiệp UNESCO Việt Nam – Trung tâm UNESCO Phát triển văn hoá và thể thao phối hợp cùng Công ty CP Công nghệ và Truyền thông Hemera Media sẽ tổ chức chương trình văn hoá nghệ thuật đặc biệt: “Ngày hội di sản văn hoá Việt Nam lần thứ nhất”, tại Hoàng Thành Thăng Long (Hà Nội).
 
Hưởng ứng sự kiện “Ngày di sản văn hoá Việt Nam” được tổ chức thường niên, “Ngày hội di sản văn hoá Việt Nam lần thứ nhất 2018” được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long với nhiều hoạt động văn hoá, nghệ thuật hấp dẫn, chương trình nhằm mục đích bảo tồn và quảng bá những di sản Văn hoá lâu đời của Việt Nam đến với công chúng cả nước và bạn bè trên thế giới.
Trong 2 ngày 23 - 24/11/2018 là dịp để Nhân dân Thủ đô cùng du khách trong và ngoài nước được thưởng lãm và trải nghiệm những loại hình văn hoá nghệ thuật độc đáo của Việt Nam như: Hát Then, Hát Văn, Bài Chòi, Quan họ Bắc Ninh, Chèo, Ví Dặm, Ca Trù, Hát Xẩm, Trống Hội,… Bên cạnh đó là các trò chơi dân gian truyền thống của dân tộc như kéo co, đẩy gậy, vượt cầu khỉ, nặn tò he cũng như khu vực triển lãm Thư pháp.
Để mang đến cho công chúng những trải nghiệm đặc biệt nhất, các tiết mục biểu diễn được dàn dựng công phu, mang âm hưởng “ngàn xưa vọng lại” cùng với sự xuất hiện của các nghệ nhân nổi tiếng trong các lĩnh vực nghệ thuật dân gian.
Chương trình sẽ mở cửa miễn phí để phục vụ Nhân dân và du khách.