DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Trốn cách ly đi bắt cá, thanh niên bị phạt 2 triệu đồng

Quang Hải
06-04-2020 22:24
Kinhtedothi - Trong thời gian thực hiện cách ly tại nhà để phòng chống Covid-19 nhưng Hùng cùng 4 thanh niên đã tụ tập đi bắt cá bằng xung điện.
Tin liên quan
 Lương Văn Hùng (áo trắng) làm việc với công an. Ảnh: HẢI CHÂU
Ngày 6/4, UBND xã Tam Thành (huyện Phú Ninh, Quảng Nam) ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với Lương Văn Hùng (26 tuổi, người địa phương) về hành vi vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh theo Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ.
Hùng từ TP Hồ Chí Minh về quê hôm 25/3 và đã ký cam kết với chính quyền địa phương về thực hiện cách ly tại nhà để phòng chống Covid-19.
Mặc dù đang trong thời gian cách ly, nhưng chiều 5/4, Hùng cùng 4 thanh niên đi bắt cá bằng xung điện tại khu vực đập Lạnh (xã Tam An, huyện Phú Ninh) thì bị lực lượng chức năng phát hiện.
Công an xã Tam An đã xử lý hành chính về hành vi dùng xung điện để đánh bắt thủy sản trái phép, bàn giao Hùng cho Công an xã Tam Thành tiếp tục xử lý hành chính đối với hành vi tụ tập đông người, không chấp hành quy định cách ly đối với người trở về địa phương từ các vùng dịch.