DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Trong quý I/2014 sẽ hoàn thành cấp cho các thửa đất

24-01-2014 10:55
Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị số 15, ra ngày 17/1 có bài viết "Ai chịu trách nhiệm", phản ánh tình trạng hàng ngàn thửa đất dịch vụ (DV) của 3 phường Phúc La, Mộ Lao và Phú La đã được UBND quận Hà Đông giao cho người dân xây nhà ở, nhưng hơn 2 năm qua vẫn chưa được cấp sổ đỏ.
Xung quanh vấn đề này, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã có cuộc trao đổi với Phó Chánh văn phòng UBND quận Hà Đông Vũ Hoàng Tâm.

Ông có thể cho biết lý do vì sao hàng ngàn thửa đất DV của 3 phường chưa được cấp sổ đỏ?

- Thời gian qua, UBND quận Hà Đông giao cho Ban Quản lý dự án quận làm chủ đầu tư thi công hạ tầng cơ sở đất DV của 13/18 phường. Vì khối lượng công việc nhiều nên chủ đầu tư không thể hoàn thành đúng tiến độ như cam kết để quyết toán công trình. Do vậy, đến nay, UBND quận chưa thể cấp sổ đỏ cho người dân được.

Để thực hiện việc cấp sổ đỏ cho các thửa đất DV cho người dân của 3 phường, UBND quận đã có kế hoạch gì?

- UBND TP đã giao chỉ tiêu cho UBND quận Hà Đông năm 2014 phải hoàn thành cấp 8.000 sổ đỏ cho người dân, trong đó có đất ở các khu đô thị, đất DV và đất trong khu dân cư cũ. Ngay sau đó, UBND quận đã có kế hoạch giao cho các phòng, ban chức năng, UBND các phường phối hợp hoàn thiện thủ tục quyết toán công trình theo quy định để tiến hành cấp sổ đỏ cho các khu đất DV, trong đó có đất DV của 3 phường nêu trên.

Ông có thể nói rõ hơn việc cấp sổ đỏ đất DV của 3 phường này?

- Quá trình triển khai xây dựng hạ tầng cơ sở đất DV, năm 2010, UBND quận đã tạm thu khoảng 2 triệu đồng/m2 để ứng cho đơn vị thi công. Vì nhiều lý do khách quan nên cuối năm 2013 các phòng, ban chức năng mới hoàn thành quyết toán công trình đối với đất DV phường Phúc La. Đến nay, các đơn vị cũng đã thực hiện xong việc thoái thu số tiền đối với đất DV của phường Phúc La và theo kế hoạch cuối tháng 2/2014 các thửa đất DV này sẽ được cấp sổ đỏ. Còn đất DV của 2 phường Mộ Lao và Phú La đang được các phòng, ban phối hợp hoàn thiện thủ tục quyết toán công trình và trong quý III cũng sẽ cấp được sổ đỏ.

Xin cảm ơn ông!
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: