Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Trực thăng MI8 gặp sự cố tại đảo Phú Quý

Kinhtedothi - Trong lúc bay từ Phan Rang ra đảo Phú Quý, khi chuẩn bị hạ cánh, máy may quân sự Mi 8 mang số hiệu 7850 đã bất ngờ gặp sự cố và rơi tự do từ độ cao 10-15m.
Sự cố trên xảy ra vào 9h10 phút sáng nay, 26/3 tại sân bay quân sự đảo Phú Quý.

Vào thời điểm này, máy bay Mi 8 7850 bay từ Phan Rang ra. Trên máy bay có 8 người trong phi hành đoàn. Tới sân bay Phú Quý, máy bay bất ngờ gặp sự cố và rơi tự do xuống và bị gãy phần đuôi và cánh. Theo thông tin ban đầu, một người trong đoàn bị thương nặng, 2 người khác bị thương nhẹ phải đưa đi cấp cứu tại viện Bệnh viện Dân Quân y Phú Qúy.

Trong diễn biến khác, Trung tâm tìm cứu cứu nạn quốc gia cũng cho hay đang tiến hành kiểm tra thông tin trên và sẽ cập nhật sớm nhất.

Chiếc máy bay Mi 8 7850 này thuộc đoàn bay 937 chuyên làm nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn.

 
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Vnexpress.
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Vnexpress.
Bác sỹ Bùi Đình Lĩnh – Giám đốc Bệnh viện Quân dân y huyện Phú Quý vừa trao đổi qua điện thoại với phóng viên VietnamPlus. Bác sỹ Lĩnh cho hay: Trong sáng nay, có 3 đồng chí được đưa vào viện sau vụ máy bay gặp sự cố, trong số này có 2 người đã được tiến hành xử trí khâu vết thương.

Tuy nhiên, Giám đốc Bệnh viện Quân dân y huyện Phú Quý cũng cho biết những trường hợp này chủ yếu là chấn thương phần mềm và không nguy hiểm tới tính mạng.

Hiện các bác sỹ đã tiến hành chụp X quang, kiểm tra tổng quát và theo dõi diễn biến.

Ba người được đưa vào cấp cứu gồm: Trần Văn Thông (sinh năm 1979), Nguyễn Xuân Toàn (1962) và Đồng Văn Vụ (1981). Các chiến sỹ bị thương thuộc trung đoàn 937.

Có mặt trong biên chế từ cuối năm 1973, cho đến hiện nay, những máy bay Mi-8 vẫn là thành phần chủ lực của lực lượng trực thăng Việt Nam.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy chủ động triển khai nhiệm cấp bách

Hà Nội: lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy chủ động triển khai nhiệm cấp bách

03 Jul, 05:33 PM

Kinhtedothi - Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an TP Hà Nội cho biết, Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực số 18 đã chủ động triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trong giai đoạn hiện nay với công an 3 phường: Bồ Đề, Long Biên, Phúc Lợi.

Thanh Hóa: Nhiều hộ dân “sốc” vì tiền điện tháng 6 tăng gấp đôi

Thanh Hóa: Nhiều hộ dân “sốc” vì tiền điện tháng 6 tăng gấp đôi

03 Jul, 05:27 PM

Kinhtedothi - Những ngày qua, nhiều hộ dân tại Thanh Hóa không khỏi ngỡ ngàng khi hóa đơn tiền điện tháng 6 tăng vọt, có trường hợp tăng gấp đôi dù nhu cầu sử dụng không thay đổi nhiều. Thực tế này đang khiến dư luận bức xúc và băn khoăn về cách tính tiền điện.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 4/7/2025: Vận đỏ vây quanh Nhân Mã

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 4/7/2025: Vận đỏ vây quanh Nhân Mã

03 Jul, 02:21 PM

Kinhtedothi - Mời độc giả tham khảo thông tin tử vi ngày 4/7/2025 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư, Bảo Bình, Ma Kết, Nhân Mã, Xử Nữ, Sư Tử, Thiên Bình, Cự Giải, Bạch Dương, Kim Ngưu, Bọ Cạp, Ma Kết để biết về vận trình sự nghiệp, tình yêu, tài lộc, sức khỏe..

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ