Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trưng bày 300 hiện vật, hình ảnh về đời sống đồng bào các dân tộc thiểu số

Kinhtedothi - Trong khuôn khổ Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số TP Hà Nội lần thứ III năm 2019, chiều 2/10, Ban Tổ chức Đại hội đã khai mạc triển lãm trưng bày hiện vật, hình ảnh về đời sống đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) cả nước.
Đồng bào dân tộc tham quan khu trưng bày 
Khu trưng bày được bố trí bên lề Hội trường Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Tại khu trưng bày, có hàng trăm bức ảnh phản ánh đời sống kinh tế - văn hóa - xã hội của đồng bào DTTS. Các hình ảnh ghi lại chân thực, cho thấy những nét đổi thay tích cực trong đời sống vùng đồng bào DTTS trên cả nước, trong đó có cộng đồng người dân tộc Mường, dân tộc Dao của TP Hà Nội.
Đặc biệt, tại triển lãm còn trưng bày hơn 300 hiện vật của hàng chục đồng bào DTTS trên cả nước. Hiện vật được trưng bày tại triển lãm chủ yếu là quần áo, trang phục, nhạc cụ, dụng cụ lao động, cũng như các hiện vật phục vụ các nghi lễ truyền thống.
Thông qua triển lãm, các đại biểu cũng như các du khách có thêm những góc nhìn, sự hiểu biết về đời sống vật chất, tinh thần của cộng đồng các DTTS của cả nước, trong đó, có một bộ phận đồng bào dân tộc của Hà Nội.
Từ đó, thêm tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tiếp tục thực hiện có hiệu quả mục tiêu phát triển toàn diện kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS trong giai đoạn tiếp theo.
Váy của phụ nữ dân tộc Mông 
Các hiện vật hành lễ Mo Mường 
Văn hóa dân tộc Ê Đê
Đàn bầu dân tộc Ê Đê
Dao và Rựa của dân tộc Ba Na.
Trang phục của dân tộc Cơ Tu.
Nhạc cụ của dân tộc Tà Ôi.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

20 Nov, 08:22 PM

Kinhtedothi – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Quang Bửu yêu cầu xã Núi Thành phối hợp với sở, ngành và doanh nghiệp khẩn trương rà soát, kiểm kê và bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng tại những dự án đã được phê duyệt.

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

20 Nov, 06:24 PM

Kinhtedothi - Tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 11/2025, Tuyên Quang xác định nhiệm vụ trọng tâm của công tác tuyên truyền thời gian tới là tập trung phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ