DÒNG SỰ KIỆN. * NĂM ASEAN - VIỆT NAM 2020 * KỲ HỌP THỨ 10, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * BÁO KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ MIỀN TRUNG

Trưng bày các ấn phẩm báo chí tiêu biểu tại Đại hội thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam 2020

Việt An
28-10-2020 20:03
Kinhtedothi - Trong khuôn khổ Đại hội Thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam, chiều 28/10, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc trưng bày các ấn phẩm báo chí tiêu biểu và triển lãm ảnh báo chí “Cuộc sống thường ngày” và “Một ngày Việt Nam”.
Tin liên quan
  • Khai mạc Hội khỏe Hội Nhà báo TP Hà Nội lần thứ 26 Khai mạc Hội khỏe Hội Nhà báo TP Hà Nội lần thứ 26
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, nhà báo Hồ Quang Lợi cho biết, Hội Báo toàn quốc do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, UBND TP Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức là ngày hội lớn của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước, đồng thời tôn vinh những thành tựu to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước. Tuy nhiên, đầu năm 2020, do dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo Hội Báo toàn quốc 2020 đã quyết định không tổ chức Hội Báo toàn quốc 2020.
 Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cùng các đại biểu cắt băng khai mạc trưng bày các ấn phẩm báo chí và triển lãm ảnh báo chí trong khuôn khổ Đại hội Thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam. 
Để động viên các cấp hội, các cơ quan báo chí trong hoạt động nghiệp vụ, đồng thời tạo không gian phong phú, sinh động cho Đại hội Thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam, Hội đã tổ chức trưng bày các ấn phẩm báo chí Xuân Canh Tý 2020, các ấn phẩm chào mừng 70 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21/4/1950 - 21/4/2020), 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020), 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020). Đồng thời, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc triển lãm ảnh báo chí "Cuộc sống thường ngày", "Một ngày Việt Nam".
Việc gửi các ấn phẩm tham gia trưng bày tại Đại hội Thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam cũng là một trong những tiêu chí thi đua quan trọng để Hội Nhà báo Việt Nam xem xét, đánh giá phong trào thi đua của các cấp hội nhà báo trực thuộc và khen thưởng kịp thời những cá nhân, đơn vị có những hoạt động tích cực, đóng góp cho sự phát triển của tổ chức Hội Nhà báo Việt Nam.
 Các đại biểu tham quan gian trưng bày
Những ấn phẩm báo chí tiêu biểu được trưng bày đã thể hiện các hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước và những đóng góp to lớn của báo chí đối với sự phát triển mạnh mẽ của báo chí cách mạng Việt Nam nói riêng và sự phát triển của toàn xã hội nói chung.
Đại hội Thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X là sự kiện chính trị, xã hội có ý nghĩa quan trọng đối với những người làm báo cả nước, được tổ chức đúng vào dịp các cấp hội sôi nổi tổ chức đại hội nhiệm kỳ hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.