Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trứng gia cầm tăng giá mạnh

Kinhtedothi - Sau một thời gian dài giảm giá sâu và khó tiêu thụ, khoảng gần một tháng nay, giá trứng gia cầm bất ngờ tăng trở lại.
 Ảnh minh họa
Khảo sát tại một số chợ truyền thống trên địa bàn Hà Nội, hiện trứng vịt đang được bán lẻ với giá 2.500 – 2.700 đồng/quả; trứng gà ta 3.500 – 4.000 đồng/quả; trứng gà Ai Cập đỏ từ 2.300 – 2.500 đồng/quả; trứng cút có giá 5.000 – 6.000 đồng/chục... Như vậy, so với thời điểm trước đó, trứng gia cầm đã tăng từ 5.000 – 6.000 đồng/chục. Tại các hệ thống siêu thị như Big C, Vinmart, Metro… hiện giá trứng gà công nghiệp đang được bán 24.000 – 25.000 đồng/khay 10 quả.
Chị Lê Thị Hường, một người chuyên bỏ mối trứng cho các chợ trên địa bàn Hà Nội cho biết, giá trứng gia cầm đã bắt đầu tăng mạnh từ đầu tháng 8. Ngoài việc tăng giá, hiện nguồn trứng trong các trang trại không còn dồi dào như trước. Theo chị Hường, nguyên nhân khiến trứng tăng giá một phần do thời tiết nắng nóng nên năng suất gia cầm đẻ trứng giảm. Mặt khác, do thời gian trứng giảm giá kéo dài nên nhiều chủ trại đã chủ động giảm đàn. Ngoài ra, do nhu cầu sử dụng trứng làm nguyên liệu cho mùa bánh Trung thu và xu hướng người tiêu dùng chuyển sang ăn trứng do thịt lợn tăng giá, cũng là nguyên nhân đẩy giá trứng lên cao.

Hộ gia đình anh Cấn Văn Hai ở huyện Quốc Oai đang nuôi 10.000 con gà siêu trứng. Giống gà này cho thu hoạch 9 tháng/năm, trung bình mỗi năm anh thu được 2 triệu quả trứng. Tuy nhiên thời điểm vừa qua, giá trứng giảm xuống 1.000 - 1.200 đồng/quả khiến gia đình anh một phen điêu đứng, phải thay đổi khẩu phần ăn của gà để giảm lượng trứng. Anh Hai tâm sự: “Hiện giá trứng xuất tại chuồng là 2.200 – 2.400 đồng/quả. Chăn gà đẻ đã có lãi nên tôi cũng phấn khởi, có động lực giữ đàn”.

Ông Nguyễn Huy Đăng - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội khuyến cáo, thời điểm này, người chăn nuôi nên tập trung giữ ổn định đàn, bởi từ nay tới cuối năm, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm trứng nói riêng và thực phẩm nói chung sẽ tăng mạnh. Đặc biệt, do ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi nên sẽ thiếu hụt một lượng lớn thịt lợn. Do đó, đây sẽ là thời cơ của ngành chăn nuôi gia cầm. Tuy nhiên, ở thời điểm giao mùa, tình hình dịch bệnh diễn biến khá phức tạp, người chăn nuôi nên chủ động phòng bệnh và cân nhắc việc tăng đàn.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động trong năm 2025 tăng 27,4%

Số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động trong năm 2025 tăng 27,4%

12 Jan, 01:21 PM

Kinhtedothi - Theo số liệu của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), năm 2025, cả nước có 195,1 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới (tăng 24,1%) và 102,3 nghìn doanh nghiệp quay trở lại hoạt động (tăng 34,3%), nâng tổng số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động lên 297,4 nghìn doanh nghiệp, tăng 27,4% so với cùng kỳ năm 2024.

Không nên nhầm lẫn sản phẩm “Patê Cột Đèn Hải Phòng” với sản phẩm của Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Không nên nhầm lẫn sản phẩm “Patê Cột Đèn Hải Phòng” với sản phẩm của Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

11 Jan, 09:46 PM

Kinhtedothi - Những ngày qua, sản phẩm của Công ty CP Đồ hộp Hạ Long (Halong Canfoco) bị cơ quan chức năng phát hiện vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến và đóng gói sản phẩm đồ hộp đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Trong số các sản phẩm bị phát hiện vi phạm có mặt hàng dán nhãn “Patê Cột Đèn Hải Phòng”.

Thị trường nông sản ngày 11/1: giá gạo giảm nhẹ

Thị trường nông sản ngày 11/1: giá gạo giảm nhẹ

11 Jan, 07:02 AM

Kinhtedothi - Ghi nhận giá lúa gạo hôm nay ngày 11/1 tại thị trường trong nước điều chỉnh giảm nhẹ 50 đồng/kg với một số loại gạo. Trong tuần qua, thị trường giá lúa gạo biến động trái chiều 50 - 200 đồng/kg.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ