Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ mất hơn 3 tỷ USD

Kinhtedothi - Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thiệt hại 3,1 tỷ USD giá trị thương mại trong năm 2016 vì các lệnh trừng phạt kinh tế của Nga, Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Mehmet Simsek cho biết trong một cuộc họp về chính sách ngoại giao.
 Nông sản Thổ Nhĩ Kỳ đã bị cấm nhập khẩu vào Nga.
Nông sản Thổ Nhĩ Kỳ đã bị cấm nhập khẩu vào Nga.
Nga đã áp dụng các lệnh trừng phạt đối với hàng hóa từ Thổ Nhĩ Kỳ, cắt đứt các chuyến bay du lịch và các hợp đồng lao động sau khi Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ một máy bay quân sự Su-24 của Nga với cáo buộc xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ.
“Ảnh hưởng từ cuộc xung đột này có thể ước lượng là vào khoảng 3,1 tỷ USD”, bà Simsek cho biết vào hôm thứ Tư, 6/1.

Tuy nhiên, bà Simsek cho biết, tác động từ các lệnh trừng phạt của Nga lên nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ "sẽ là không đáng kể", dựa trên các ước tính chính thức của Thổ Nhĩ Kỳ với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ở mức 700 - 800 tỷ USD

Tuần trước, Ankara tuyên bố, các biện pháp trừng phạt vi phạm quy định thương mại và sẽ gửi đơn kiện Nga lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), cũng như các tòa án quốc tế vì lệnh trừng phạt áp đặt lên Ankara.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

08 Jan, 09:01 AM

Kinhtedothi - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước diễn ra ngay sau Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Ngày 15/3/2026 là Ngày toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Dưới đây là các mốc thời gian cần chú ý về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

07 Jan, 08:27 PM

Kinhtedothi - Chiều 7/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi chủ trì cuộc họp nghe báo cáo dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026 (DIFF 2026) với chủ đề “Đà Nẵng - Những chân trời kết nối”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ