DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ mất hơn 3 tỷ USD

07-01-2016 11:19
Kinhtedothi - Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thiệt hại 3,1 tỷ USD giá trị thương mại trong năm 2016 vì các lệnh trừng phạt kinh tế của Nga, Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Mehmet Simsek cho biết trong một cuộc họp về chính sách ngoại giao.
 Nông sản Thổ Nhĩ Kỳ đã bị cấm nhập khẩu vào Nga.
Nông sản Thổ Nhĩ Kỳ đã bị cấm nhập khẩu vào Nga.
Nga đã áp dụng các lệnh trừng phạt đối với hàng hóa từ Thổ Nhĩ Kỳ, cắt đứt các chuyến bay du lịch và các hợp đồng lao động sau khi Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ một máy bay quân sự Su-24 của Nga với cáo buộc xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ.
“Ảnh hưởng từ cuộc xung đột này có thể ước lượng là vào khoảng 3,1 tỷ USD”, bà Simsek cho biết vào hôm thứ Tư, 6/1.

Tuy nhiên, bà Simsek cho biết, tác động từ các lệnh trừng phạt của Nga lên nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ "sẽ là không đáng kể", dựa trên các ước tính chính thức của Thổ Nhĩ Kỳ với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ở mức 700 - 800 tỷ USD

Tuần trước, Ankara tuyên bố, các biện pháp trừng phạt vi phạm quy định thương mại và sẽ gửi đơn kiện Nga lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), cũng như các tòa án quốc tế vì lệnh trừng phạt áp đặt lên Ankara.
TAG: