DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Trung Quốc bắt đầu báo cáo các trường hợp Covid-19 không triệu chứng

Hương Thảo
01-04-2020 15:34
Kinhtedothi - Khi Trung Quốc bước đầu kiểm soát được sự bùng phát của dịch Covid-19, đã có lo ngại rằng việc dỡ bỏ các hạn chế sẽ chứng kiến ​​hàng nghìn người nhiễm bệnh trở lại cuộc sống hàng ngày mà không biết mình đang mang virus, do không có triệu chứng nên chưa được thử nghiệm.
Tin liên quan
Các cơ quan y tế Trung Quốc hôm nay (1/4) đã bắt đầu ghi nhận các trường hợp không có triệu chứng trên bệnh nhân Covid-19 mới, phần nào xoa dịu nỗi lo ngại của mọi người về khả năng truyền virus từ những người bị bỏ sót.
Trung Quốc đã ghi nhận hơn 81.000 trường hợp nhiễm Covid-19, với 3.305 trường hợp tử vong. Các số liệu báo cáo chính thức được công bố hiện chưa thể hiện số người nhiễm không có triệu chứng, mặc dù theo Reuters đã có sự phân tách.
Tờ South China Morning Post, trích dẫn các tài liệu chính thức chưa được công bố, gần đây cho biết con số bệnh nhân không triệu chứng tại Trung Quốc đã là hơn 40.000 người.
Chính phủ Bắc Kinh tuần này đã lệnh cho các cơ quan y tế tập trung hơn vào việc tìm ra các trường hợp không có triệu chứng và chủ động công bố dữ liệu. Quan chức y tế ở tỉnh Liêu Ninh là khu vực đầu tiên cho kết quả, khi công bố rằng tỉnh này có 52 trường hợp người nhiễm Covid-19 mà không có triệu chứng nào kể từ ngày 31/3. Tỉnh Hồ Nam sau đó cho biết họ có 4 trường hợp như vậy, tất cả đều là người từ nước ngoài.
Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã bắt đầu công bố các báo cáo tổng hợp về các trường hợp không có triệu chứng vào hôm 1/4, trong đó có 1.541 người đã được theo dõi tính đến cuối ngày 30/3.