DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY BÁO KINH TẾ& ĐÔ THỊ RA SỐ ĐẦU TIÊN * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Trung Quốc chỉ trích việc Mỹ không trao quy chế kinh tế thị trường

Lan Hương (Theo Reuters)
02-12-2017 10:58
Kinhtedothi - Trung Quốc gọi việc Mỹ phản đối trao quy chế kinh tế thị trường cho nước này là hành động gợi nhớ lại thời kỳ Chiến tranh Lạnh.
Ngày 1/12, Chính phủ Trung Quốc đã lên tiếng chỉ trích việc Mỹ phản đối trao quy chế kinh tế thị trường cho Bắc Kinh trong Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. 
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nhấn mạnh, hành động này chỉ gợi nhớ lại luật lệ nội địa của một số thành viên WTO trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh, đồng thời kêu gọi các đối tác thương mại của Trung Quốc thực hiện điều mà Bắc Kinh nói là cam kết trao quy chế thị trường cho nền kinh tế do nhà nước quản lý của nước này, như một phần trong các điều khoản gia nhập WTO.
Đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định quy chế “kinh tế phi thị trường” không tồn tại trong các quy định của WTO.
Trước đó, Mỹ đã công bố một tài liệu dài 40 trang ủng hộ Liên minh châu Âu (EU) trong việc không cấp quy chế thị trường cho Trung Quốc trong WTO.