DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Trung Quốc: Đảng viên đi xem bói sẽ bị cảnh cáo

05-01-2016 18:46
Kinhtedothi - Đảng Cộng sản Trung Quốc vừa siết chặt quy định đối với các Đảng viên, trong đó nghiêm cấm các hoạt động mê tín.
Bí thư Đảng Cộng sản, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa siết chặt sự quản lý trong Đảng trong nhiều tháng qua, bên cạnh chiến lược chống tham nhũng mạnh mẽ.
Đảng viên đi xem bói sẽ bị cảnh cáo.
Đảng viên đi xem bói sẽ bị cảnh cáo.
Cụ thể, các hoạt động mê tín, như đi xem bói hay thuật phong thủy truyền thống của Trung Quốc, đi ngược lại niềm tin cốt lõi vào chủ nghĩa Marx, được tạo dựng trên các phương pháp khoa học.
Một số lượng lớn Đảng viên cấp cao đã bị cáo buộc tham gia vào các hoạt động mê tín trong những năm trở lại đây.

Ông Chu Vĩnh Khang, nguyên Bộ trưởng Bộ Công an và là quan chức cao nhất bị xử lý trong chiến dịch chống tham nhũng đã tìm đến một thầy bói là Cao Yongzheng. Sau đó, vị thầy bói này đã ra tòa làm chứng chống lại Chu Vĩnh Khang.

Quy định mới của Đảng Cộng sản Trung Quốc, sẽ có hiệu lực từ 1/1, cũng cảnh cáo các thành viên tổ chức hoạt động mê tín sẽ bị khai trừ khỏi Đảng, còn những người tham gia sẽ phải chịu hình thức cảnh cáo.
TAG: