Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trung Quốc: Đảng viên đi xem bói sẽ bị cảnh cáo

Kinhtedothi - Đảng Cộng sản Trung Quốc vừa siết chặt quy định đối với các Đảng viên, trong đó nghiêm cấm các hoạt động mê tín.
Bí thư Đảng Cộng sản, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa siết chặt sự quản lý trong Đảng trong nhiều tháng qua, bên cạnh chiến lược chống tham nhũng mạnh mẽ.
Đảng viên đi xem bói sẽ bị cảnh cáo.
Đảng viên đi xem bói sẽ bị cảnh cáo.
Cụ thể, các hoạt động mê tín, như đi xem bói hay thuật phong thủy truyền thống của Trung Quốc, đi ngược lại niềm tin cốt lõi vào chủ nghĩa Marx, được tạo dựng trên các phương pháp khoa học.
Một số lượng lớn Đảng viên cấp cao đã bị cáo buộc tham gia vào các hoạt động mê tín trong những năm trở lại đây.

Ông Chu Vĩnh Khang, nguyên Bộ trưởng Bộ Công an và là quan chức cao nhất bị xử lý trong chiến dịch chống tham nhũng đã tìm đến một thầy bói là Cao Yongzheng. Sau đó, vị thầy bói này đã ra tòa làm chứng chống lại Chu Vĩnh Khang.

Quy định mới của Đảng Cộng sản Trung Quốc, sẽ có hiệu lực từ 1/1, cũng cảnh cáo các thành viên tổ chức hoạt động mê tín sẽ bị khai trừ khỏi Đảng, còn những người tham gia sẽ phải chịu hình thức cảnh cáo.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

26 Nov, 03:28 PM

Kinhtedothi - Tình trạng người dân Nha Trang mất hoàn toàn sóng điện thoại trong đêm lũ đã tạo ra áp lực lớn lên hạ tầng viễn thông của Khánh Hòa. Trước thực trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có chỉ đạo nóng, yêu cầu các nhà mạng chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống thiên tai.

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

24 Nov, 10:54 PM

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa ra lệnh vận hành yêu cầu các chủ hồ thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh và Krông H’Năng tổ chức vận hành đưa mực nước hồ về mức đón lũ trước 10 giờ ngày 28/11/2025, nhằm chủ động ứng phó với mưa lớn do áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ