DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Trung Quốc không có ý định can thiệp vào chính trị Mỹ

Tú Anh (Theo Reuters)
11-10-2018 17:52
Kinhtedothi - Đó là khẳng định của người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc hôm 11/10.
Tin liên quan
Bắc Kinh đồng thời hy vọng Washington dừng tìm cớ cho việc bảo hộ thương mại và chính sách độc tôn của mình, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong chia sẻ trong cuộc họp báo hôm 11/10.
 Ảnh minh họa. 
Tuần trước, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã cáo buộc Trung Quốc có nỗ lực “hằn học” nhằm vào Tổng thống Donald Trump trước thềm cuộc bầu cử quốc hội trong tháng tới.  Ông Pence cũng cáo buộc Trung Quốc sử dụng các đòn kinh tế để bắt nạt các quốc gia nhỏ hơn.  
Trung Quốc không tham dự và sẽ không tham sự vào “cuộc xâm lược kinh tế”, Cao Phong, người phát ngôn Bộ Thương mại chia sẻ.
Mỹ và Trung Quốc đã liên tiếp đưa ra các đòn thuế trả đũa lên hàng hóa trị giá hàng trăm tỷ USD của nhau trong vài tháng qua, trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang đe dọa tới thương mại và đầu tư toàn cầu.
Trung Quốc cũng cởi mở với việc nối lại các đàm phán thương mại với Mỹ, đáng tiếc là phía Mỹ không có thiện chí, ông Cao cho biết thêm.