DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Trung Quốc khử trùng và cách ly tiền giấy

Hương Thảo
16-02-2020 08:15
Kinhtedothi - Trung Quốc đang khử trùng và niêm phong tạm thời tiền giấy đã qua sử dụng, như một phần trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 đã giết chết hơn 1.500 người và khiến hơn 66.000 người lây nhiễm.
Tin liên quan
 
Theo Ngân hàng T.Ư Trung Quốc, các ngân hàng trên toàn quốc sẽ sử dụng ánh sáng cực tím hoặc nhiệt độ cao để khử trùng các tờ tiền, sau đó niêm phong từ 7 - 14 ngày - tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh ở mỗi khu vực cụ thể - trước khi luân chuyển chúng.
Theo Phó Thống đốc ngân hàng T.Ư Phạm Diệc Phi, các ngân hàng đã được khuyến khích cung cấp tiền giấy mới cho khách bất cứ khi nào có thể. Trong đó, ngân hàng T.Ư đã thực hiện "phát hành khẩn cấp" 4 tỷ NDT đối với riêng tỉnh Hồ Bắc - tâm chấn của vụ dịch.
Tổ chức Y tế Thế giới đã xác định, COVID-19 có thể lây lan qua các vật thể bị nhiễm, bên cạnh việc tiếp xúc gần gũi với những người bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng của công việc khử trùng tiền giấy được cho rằng không quá cao, khi người dân Trung Quốc đang ngày càng ưa chuộng thanh toán di động hơn tiền mặt trong những năm gần đây.
Một cuộc khảo sát của Ipsos năm 2017 cho thấy, gần 3/4 số người được hỏi ở Trung Quốc nói rằng họ có thể sống sót cả tháng mà không cần sử dụng quá 100 NDT tiền mặt.