DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Trung Quốc lên tiếng về hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tại Hà Nội

Nguyễn Phương
26-02-2019 14:45
Kinhtedothi - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị hôm 26/2 bày tỏ hy vọng Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ có một "bước tiến mới" hướng tới phi hạt nhân hóa và hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên.
Tin liên quan
Bộ trưởng Vương Nghị đưa ra tuyên bố trên tại Bắc Kinh một ngày trước khi Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim bắt đầu cuộc gặp thượng lần thứ 2 kéo dài 2 ngày tại Hà Nội.
 Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị.
Năm nay, cả thế giới đang đối mặt với cả hy vọng và những thách thức. Điển hình, tuần này là khoảng thời gian đặc biệt quan trọng, thu hút sự quan tâm của cả cộng đồng quốc tế”, hãng tin Yonhap dẫn lời Ngoại trưởng Vương Nghị.
 “Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai sẽ sớm diễn ra và một bước tiến mới được kỳ vọng sẽ đạt được nhằm hướng tới giải trừ hạt nhân và xây dựng một nền hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên”, ông Vương Nghị nhấn mạnh.
Vào lúc 8h10' sáng nay, sau hơn 60 giờ di chuyển bằng tàu hỏa từ Bình Nhưỡng qua Trung Quốc, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã đến nhà ga đường sắt Đồng Đăng, Lạng Sơn. 
Hồi cuối tháng 1 vừa qua, Chủ tịch Kim đã tới Bắc Kinh và tổ chức hội nghị lần thứ 4 với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chỉ trong vòng chưa đầy một năm. Cuộc gặp này diễn ra trước khi Bình Nhưỡng và Washington quyết định tiến hành hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai.
Trong tuần này, tại Hà Nội, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim được cho sẽ tập trung thảo luận về thỏa thuận mà hai nhà lãnh đạo đã đạt được trong hội thượng đỉnh lần đầu tiên ở Singapore hồi tháng 6/2018.