DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Trung Quốc, Nga viện trợ thuốc cho Venezuela đến hết năm 2019

Nguyễn Phương (Theo Sputnik)
04-04-2019 15:39
Kinhtedothi - Bộ trưởng Y tế Venezuela Carlos Alvarado cho biết, nước này sẽ tiếp nhận trung bình 100 container chứa thuốc từ Trung Quốc và Nga mỗi tháng cho đến hết năm nay.
Tin liên quan
Bộ trưởng Alvarado cho rằng việc hỗ trợ này cho phép hạn chế những ảnh hưởng do biện pháp trừng phải của Mỹ đối với quốc gia Nam Mỹ này.
"Những loại thuốc này sẽ đủ để đáp ứng nhu cầu của hệ thống chăm sóc sức khỏe của chúng tôi", đài truyền hình quốc gia trích phát biểu của Bộ trưởng Alvarado.
 Trung Quốc, Nga sẽ viện trợ thuốc cho Venezuela đến hết năm nay.
Ông Bộ trưởng Alvarado nói thêm rằng Venezuela đã nhận được một lượng lớn vắc-xin của Trung Quốc và Nga được vận chuyển bằng đường hàng không.
"Các hợp đồng đặt mua thuốc của Venezuela vẫn bị chặn", Bộ trưởng cho hay, đồng thời đề cập đến các hậu quả từ lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Caracas.
Hồi cuối tháng 3, Phó Tổng thống Venezuela Tareck El Aissami cho biết nước này đã nhận được 65 tấn thuốc từ Trung Quốc.
Nga cũng đã nhiều lần chuyển hàng viện trợ, bao gồm cả thuốc men, cho Venezuela, quốc gia đang rơi vào khủng hoảng chính trị giữa Tổng thống đương nhiệm Nicolás Maduro và lãnh đạo phe đối lập Juan Guaidó.
Trước đó, truyền thông Venezuela đưa tin 2 máy bay của không quân Nga đã hạ cánh xuống sân bay ở Caracas vào ngày 23/3 chở theo gần 100 binh sĩ và 35 tấn hàng hóa.
Vài ngày sau, hãng tin AMN cho biết, một nhóm binh sĩ Trung Quốc đã có mặt ở Venezuela vào ngày 31/3. Hoạt động này nằm trong chương trình hợp tác giữa Bắc Kinh và Caracas. Cụ thể, hơn 120 binh sĩ Trung Quốc đã xuất hiện ở đảo Margarita của Venezuela để thực hiện chương trình hỗ trợ nhân đạo và quân sự cho quân đội Venezuela.