Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trung Quốc "rút lui" ngay trước hạn Mỹ tăng thuế quan

Kinhtedothi - Bộ Tài chính Trung Quốc hôm nay (6/12) tuyên bố miễn thuế nhập khẩu đối với một số lô hàng đậu nành và thịt lợn từ Mỹ, thể theo quyết định của Chính phủ nước này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẵn sàng kéo dài cuộc chiến đến sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020. 
Bắc Kinh đã áp thuế 25% đối với cả đậu nành và thịt lợn của Mỹ vào tháng 7/2018 như một biện pháp đối phó với thuế quan mà Washington áp dụng, đối với các cáo buộc rằng Trung Quốc đánh cắp và buộc chuyển giao tài sản trí tuệ của Mỹ cho các công ty Trung Quốc.
Quyết định hủy bỏ thuế quan diễn ra trong bối cảnh các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc đang hướng tới đạt được một "thỏa thuận giai đoạn 1", hoặc tạm thời tránh leo thang thêm cuộc chiến thương mại đã kéo dài 17 tháng giữa 2 nước.
Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẵn sàng kéo dài cuộc chiến đến sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, và thậm chí giữ nguyên kế hoạch tăng thuế quan vào ngày 15/12 nếu các cuộc đàm phán thương mại không mang lại một thỏa thuận mà ông cho là hợp lý.
Trung Quốc cũng đang "lùng sục" khắp thế giới để có thêm thịt, nhằm bù đắp sự thiếu hụt protein lớn sau khi cơn sốt lợn châu Phi bùng phát tàn phá đàn lợn khổng lồ, cắt giảm nguồn cung thịt lợn nước này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tiên phong, mẫu mực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế

Tiên phong, mẫu mực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế

02 Dec, 08:29 PM

Kinhtedothi - Chiều 2/12, tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường (Phòng Cảnh sát kinh tế), Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh yêu cầu lực lượng Cảnh sát kinh tế phải thực sự tiên phong, mẫu mực, làm gương sáng để các đơn vị trong toàn lực lượng Công an thành phố học tập, noi theo.

Tăng cường sức mạnh bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong giai đoạn mới

Tăng cường sức mạnh bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong giai đoạn mới

02 Dec, 03:27 PM

Kinhtedothi - Sáng 2/12, tại thành phố Đà Nẵng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Học viện Chính trị khu vực III và Quân chủng Hải quân tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam qua 40 năm đổi mới (1986 - 2026)”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ