Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trung Quốc tái cơ cấu quân đội

Kinhtedothi - Trung Quốc đã công bố những thay đổi với quân đội nước này mà Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã mô tả là “chính sách trọng yếu để hiện thực hóa giấc mơ về một quân đội mạnh mẽ”.
Quân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc diễu binh tại Thiên An Môn
Quân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc diễu binh tại Thiên An Môn
Trước đó, chính quyền Bắc Kinh vào tháng 11 năm 2015 đã tuyên bố đang lên kế hoạch thay đổi sâu rộng trong một động thái nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc đối với Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA).

Những thay đổi này đã được công bố vào chiều muộn hôm 1/1. Theo đó, một đơn bị quân đội mới được thiết lập để giám sát kho vũ khí tên lửa chiến lược của Trung Quốc. "Lực lượng tên lửa sẽ tiếp quản từ Lực lượng pháo binh thứ hai và được giao nhiệm vụ duy trì vũ khí thường và hạt nhân với khả năng ngăn chặn và không kích", ông Tập Cận Bình nói trong một buổi lễ ra mắt lực lượng mới.

Đồng thời, Trung Quốc cũng đang có kế hoạch cắt giảm quân số để phác thảo một lực lượng chiến đấu hiệu quả hơn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ