DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Trung Quốc: Tai nạn hầm mỏ, 10 người thương vong

Cẩm Anh (Theo Xinhua)
16-12-2018 13:51
Kinhtedothi - Vụ tai nạn một lần nữa dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh về điều kiện lao động thiếu an toàn trong các mỏ than Trung Quốc.

Một tai nạn hầm mỏ tại thành phố Trùng Khánh, phía tây nam Trung Quốc đã khiến 7 công nhân thiệt mạng và 3 người khác bị thương, hãng thông tấn nhà nước Xinhua cho biết hôm 16/12.

 Ảnh minh họa.

Các công nhân tại mỏ than Fengchun do Tập đoàn Năng lượng Trùng Khánh quản lý đã thiệt mạng trong một tai nạn giao thông dưới hầm vào trưa hôm 15/12, Xinhua đưa tin.  

Tập đoàn này sau đó đã ngừng hoạt động của tất cả các mỏ than họ sở hữu, theo kênh truyền hình quốc gia đưa tin.

Cơ quan quản lý an ninh hầm mỏ Trung Quốc đã khởi xướng cuộc điều tra toàn diện các khu mỏ nước này từ tháng 10/2017 tới tháng 6/2018 nhằm nâng cao các điều kiện lao động an toàn cho ngành công nghiệp trong nước.

Bước đi này được đưa ra sau khi một tai nạn hầm mỏ tại tỉnh Sơn Đông hồi tháng 10/2017 khiến 8 người thiệt mạng. Thời điểm đó, chính quyền Bắc Kinh đã yêu cầu 41 khu mỏ than ngừng sản xuất để phục vụ công tác kiểm tra an ninh.