DÒNG SỰ KIỆN. VỀ VỤ VI PHẠM PHÁP LUẬT TẠI XÃ ĐỒNG TÂM, HUYỆN MỸ ĐỨC
Mỹ yêu cầu Trung Quốc trả tàu không người lái bị tịch thu trên Biển Đông
Tú Anh (Theo Reuters)
17-12-2016 14:54
Kinhtedothi - Hải quân Trung Quốc vừa thu giữ một tàu không người lái của Mỹ triển khai tại khu vực Biển Đông.
Đây được coi là thông điệp cứng rắn Bắc Kinh gửi tới chính quyền Mỹ, trong bối cảnh Tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ nhậm chức hôm 20/1 tới.
 Thiết bị không người lái dưới nước do tàu nghiên cứu trinh sát USNS Bowditch (Mỹ) điều khiển.
Theo giới chức quốc phòng Mỹ, một tàu nghiên cứu không người lái tại khu vực Biển Đông do tàu nghiên cứu trinh sát USNS Bowditch điều khiển, đã bị  một tàu hải quân Trung Quốc tịch thu bất chấp tín hiệu quản đối.
Theo Peter Cook, người phát ngôn Lầu Năm Góc, tàu Bowditch đã liên hệ qua hệ thống radio với tàu Trung Quốc, yêu cầu trao trả thiết bị không người lái, tuy nhiên đã bị phớt lờ.  
“Chiếc UUV (tàu không người lái dưới nước) là vật sở hữu của Mỹ. Chúng tôi kêu gọi Trung Quốc trao trả ngay lập tức thiết bị này, theo đó tuân thủ các quy định luật pháp quốc tế”, theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ.
Hành động của Trung Quốc đến vào thời điểm căng thẳng trên khu vực Biển Đông gia tăng. Trong tuần này, một báo cáo Mỹ đưa ra cho thấy Bắc Kinh đang lắp đặt vũ khí trên các đảo nhân tạo bồi đắp trái phép ở khu vực biển này. Hải quân Mỹ trước đó từng triển khai các vụ tuần tra áp sát Biển Đông nhằm thực thi quyền tự do hàng hải.  
 
 • Tổng thống Trump chưa "khai tử" NAFTA
  Kinhtedothi - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 26/4 cho biết, ông sẽ không “khai tử” Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) ở thời điểm này.
  27-04-2017 16:48
 • Ghé thăm những "lá phổi xanh" nổi tiếng ở các đô thị thế giới
  Kinhtedothi - Tại các thành phố lớn, công viên công cộng không chỉ là "lá phổi xanh" giúp điều hòa không khí mà còn tạo không gian nghỉ ngơi lý tưởng cho người dân và là điểm đến hấp dẫn với khách ...
  27-04-2017 15:27
 • Bầu cử Hàn Quốc:​ Ứng viên Moon Jae-in bỏ xa đối thủ Ahn Cheol-soo
  Kinhtedothi - Ứng cử viên Moon Jae-in đã nới rộng khoảng cách với đối thủ trực tiếp của ông là ông Ahn Cheol-soo trong cuộc chạy đua vào vị trí tổng thống của Hàn Quốc sắp tới, theo kết quả thăm dò...
  27-04-2017 15:27
 • Du lịch Hàn Quốc lao đao vì khách Trung Quốc
  Kinhtedothi - Trong dịp nghỉ Quốc tế Lao động 1/5 sắp tới, các DN du lịch và mua sắm Hàn Quốc đang phải tiếp tục đối phó với tình trạng “vắng bóng” du khách Trung Quốc.
  27-04-2017 11:47
 • Đồng USD tăng cao nhất trong tháng
  Kinhtedothi - Trên thị trường tiền tệ quốc tế ngày 27/4 (giờ Việt Nam), đồng USD quay đầu tăng giá so với các đồng tiền chủ chốt khác do giới đầu tư kỳ vọng vào kế hoạch giảm thuế của Tổng thống Mỹ...
  27-04-2017 09:51