Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trung Quốc tuyên bố có thể giải quyết mọi bất đồng thương mại với Mỹ

Kinhtedothi - Một quan chức Bộ Ngoại giao Trung Quốc vừa khẳng định Bắc Kinh và Washington có thể giải quyết bất kỳ xung đột nào miễn là cả hai bên tôn trọng lẫn nhau.
Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Le Yucheng hôm 22/10 tuyên bố nước này và Mỹ đã đạt được một số tiến bộ trong các cuộc đàm phán thương mại song phương, đồng thời khẳng định và bất kỳ vấn đề nào cũng có thể được giải quyết với điều kiện cả hai bên tôn trọng lẫn nhau.
 Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Le Yucheng.
“Không một quốc gia nào có thể phát triển thịnh vượng mà không hợp tác với các nước khác” - Thứ trưởng Le phát biểu hôm 21/10 tại Diễn đàn Hương Sơn ở Bắc Kinh.
Thứ trưởng Ngoại giao Le lưu ý thêm rằng thế giới mong muốn Trung Quốc và Mỹ chấm dứt cuộc chiến thương mại kéo dài hơn 1 năm qua.
Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới hiện đang nỗ lực đàm phán nhằm giải quyết những bất đồng tiến tới một thỏa thuận thương mại toàn diện để chấm dứt cuộc thương chiến. Sau khi kết thúc vòng đàm phán thương mại mới nhất tại Washington, Mỹ đã công bố thỏa thuận giai đoạn 1 với Trung Quốc trong các lĩnh vực thương mại, và đình chỉ tăng thuế theo lịch trình từ ngày 15/10.
Cũng trong bài phát biểu, Thứ trưởng Le khẳng định: “Miễn là chúng tôi tôn trọng lẫn nhau và tìm kiếm sự hợp tác bình đẳng, không có bất đồng nào không thể giải quyết giữa Trung Quốc và Mỹ”.
Thứ trưởng Ngoại giao Le nhấn mạnh rằng Trung Quốc và Mỹ đã đạt được nhiều thành công thông qua hợp tác trong những năm qua. “Tại sao chúng ta lại vứt bỏ những thành tựu của sự hợp tác đó?” – ông nói thêm
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

23 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi -  Các thư, điện mừng gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; đánh giá tích cực, toàn diện, thể hiện mức độ ủng hộ chính trị ngày càng cao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ta và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

23 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

23 Jan, 07:12 PM

Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ