DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Trước giờ mở màn giải vô địch U18 Đông Nam Á 2019

An Nguyên
05-08-2019 20:25
Kinhtedothi - Giải vô địch U18 Đông Nam Á 2019 sẽ khai mạc vào chiều 6/8. Trước giờ nhập cuộc, tất cả các đội đều cảm thấy rất tự tin, đặc biệt là HLV Hoàng Anh Tuấn của chủ nhà Việt Nam.

 Ở giải đấu năm nay, U18 Việt Nam nằm ở bảng B với các đối thủ rất nặng ký gồm Thái Lan, Australia, Malaysia, Singapore, Campuchia. HLV Hoàng Anh Tuấn khá thận trọng: “Việt Nam nằm trong giải đấu rất mạnh, nên chúng tôi đều phải có quá trình điều nghiên các đối thủ của mình. Tuy nhiên, mỗi năm lực lượng các đội mỗi khác nên khó nói trước điều gì khi bóng chưa lăn. Mục tiêu của chúng tôi là cố gắng ở từng trận một và đầu tiên là trận mở màn gặp Malaysia vào tối 7/8 tới. Hiện tất cả sự chuẩn bị của đội U18 Việt Nam đã hoàn tất. Thực tế trước giải đấu, chúng tôi không có nhiều thời gian chuẩn bị, cộng thêm lực lượng tập trung không đủ vì nhiều lý do. Tuy nhiên, sau thời gian chuẩn bị, tất cả đã ổn và U18 Việt Nam sẽ bước vào giải đấu với nỗ lực cao nhất”.

Khi được hỏi đội tuyển U18 Việt nam liệu có áp lực thành tích ở giải đấu này không? HLV Hoàng Anh Tuấn đã chia sẻ: “Đây là một giải đấu trẻ, nên chúng tôi không gặp bất cứ áp lực thành tích nào cả. Tuy nhiên, do là chủ nhà nên các cầu thủ Việt Nam luôn nỗ lực để có kết quả tốt nhất tại giải”.

Các đối thủ cùng bảng B cũng khá thận trọng khi nói về những cuộc so kè sắp tới. HLV Singapore – Mohamed Fadzuhasny: “Chúng tôi vừa đến Việt Nam nhưng các cầu thủ đã thích nghi rất tốt. Đây là một bảng đấu khó khăn khi có quá nhiều đội mạnh nhưng chúng tôi sẽ cố gắng để có kết quả tốt nhất”.

HLV Australia – Gary Van Egmond: “Lực lượng của chúng tôi tham dự lần này đa số là cầu thủ mới và mục tiêu chúng tôi nhắm đến là nhằm phát triển cho những giải đấu trong tương lai”.

HLV Malaysia – Sentikuma: “Chúng tôi đã sẵn sàng cho giải đấu và chắc chắn sẽ có sự thể hiện tốt nhất trong cuộc đối đầu với chủ nhà Việt Nam”.

HLV Thái Lan – Ithsara Srithazo: “Chúng tôi đã có sự chuẩn bị rất tốt và thành phần đều là những cầu thủ chất lượng. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức ở giải đấu này. ĐT Việt Nam thời gian qua có nhiều bước tiến mạnh mẽ và với sự phát triển ấy tôi tin các đội trẻ Việt Nam cũng sẽ phát trển tốt”.

HLV Campuchia – Gyo Yoku Koji: “Tôi mới đến làm việc ở Campuchia từ hồi tháng 2 năm nay, nên thực sự chưa nhiều thời gian. Vừa qua nhiều cầu thủ của chúng tôi phải thi tốt nghiệp PTTH, thời gian chuẩn bị không nhiều, nhưng chúng tôi sẽ luôn chiến hết mình”.

Các trận đấu của bảng B có sự góp mặt của U18 Việt Nam sẽ khởi tranh vào chiều 7/8 tại sân Thống Nhất (TP.HCM). Ở trận mở màn, Việt Nam sẽ gặp Malaysia lúc 19h30.

Bảng A sẽ là cuộc so tài giữa các đội Myanmar, Indonesia, Lào, Đông Timor, Philippines, Brunei. Tại họp báo trước giải, đại diện các đội đều khẳng định quyết tâm chinh phục từng đối thủ để tiến sâu nhất có thể.

HLV Timor Leste – Andy Susanto: “Chúng tôi đã có sự chuẩn bị tốt cho giải đấu này và sẽ hy vọng sẽ có màn ra mắt ổn trong trận khai mạc vào ngày mai”.

HLV Lào – Sundra Noorthy: “Chúng tôi rất vui khi có mặt tại Việt Nam lần này. Chúng tôi có từ 5-6 tuần để chuẩn bị cho giải đấu và cầu thủ của chúng tôi được tập hợp từ nhiều CLB của Lào. Đây sẽ là giải đấu rất tốt để cầu thủ của chúng tôi có sự cọ xát, học hỏi chuẩn bị cho tương lai”.

HLV Myamar – Soe Myat Min: “Đây là bảng đấu mạnh và chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để góp mặt ở bán kết”.

HLV Indonesia – Fakhri Hussani: “Chúng tôi đã có sự chuẩn bị tốt và đã sẵn sàng cho trận đấu ngày mai gặp Philippines. Chúng tôi sẽ cố gắng để vượt qua vòng bảng và đấy là mục tiêu đầu tiên. Chúng tôi luôn tôi trọng các đối thủ ở bảng A và cố gắng giải quyết từng trận một trước khi nghĩ đến chuyện lọt vào bán kết. Thành phần của Indonesia lần này là những cầu thủ trẻ tốt nhất đến từ nhiều CLB của nước tôi, nên tôi hy vọng các cầu thủ của mình sẽ có sự cọ xát và thi đấu tốt nhất”.

HLV Brunei – A. Stephen: “Các cầu thủ của chúng tôi đã tập với nhau từ 5 đến 5 năm. Năm ngoái chúng tôi đã dự giải U16 ĐNA1 và năm nay hy vọng sẽ có nhiều tiến bộ ở giải lần này”.

HLV Philippines - Christopher: “Chúng tôi đã có sự chuẩn bị rất ổn cho giải và hy vọng sẽ là một giải đấu thành công với các cầu thủ Philippines”.

Các trận đấu ở bảng A sẽ diễn ra chiều 6/8 tại Bình Dương với lịch cụ thể như sau:

- 15h30: Indonesia – Philippines

- 16h00: Lào – Myanmar

- 19h00: Đông Timor – Brunei