DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Trước ý kiến được hưởng lợi từ sai sót của trọng tài, Nam Định lên tiếng đòi bằng chứng

Vĩnh Quang
29-07-2020 17:38
Kinhtedothi - Trước ý kiến của Trưởng Ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho rằng Nam Định được hưởng lợi từ những sai sót của trọng tài, Giám đốc kỹ CLB Nam Định Nguyễn Văn Sỹ đã lên tiếng phản bác.
Tin liên quan
 Trưởng Ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho rằng Nam Định được hưởng lợi từ những sai sót của trọng tài.
Ở mùa giải 2020, dù mới trải qua 11 vòng đấu nhưng vấn đề nóng nhất được quan tâm trong thời gian qua chính trọng tài. Cụ thể, công tác trọng tài ở V-League 2020 gặp nhiều vấn đề, thường xuyên xảy ra sai sót dẫn đến sai lệch kết quả trận đấu.
Trước tình hình đó, chiều ngày 28/7, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức cuộc họp báo trao đổi thông tin với truyền thông về các vấn đề liên quan mà trực tiếp là Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền trả lời những thắc mắc của phóng viên.
Trước câu hỏi về công tác trọng tài và những sai lầm trong các vòng đấu vừa qua, đặc biệt là ở một số trận đấu có Nam Định, ông Dương Văn Hiền cho rằng, đội chủ sân Thiên Trường cũng được hưởng lợi.
“Đầu tiên phải khẳng định rằng, việc các trọng tài sai sót thường xuyên là trách nhiệm của tôi. Các trọng tài mắc sai lầm ở những trận đấu có đội Nam Định là điều đáng tiếc và tôi xin lỗi đội Nam Định vì điều đó.
Tuy nhiên, đội Nam Định cũng đã có trận đấu được hưởng lợi từ quyết định sai của trọng tài. Những sai lầm của trọng tài từ đầu mùa đến nay hoàn toàn là những sai lầm mang tính ‘con người’ chứ không hề có tiêu cực hay nhắm vào bất cứ đội bóng nào” - ông Dương Văn Hiền chia sẻ.
HLV Nguyễn Văn Sỹ phản bác những ý kiến từ ông Dương Văn Hiền. Ảnh: Như Đạt
Tuy nhiên, câu trả lời này đã gặp phải sự phản bác từ phía Nam Định mà cụ thể là Giám đốc kỹ thuật Nguyễn Văn Sỹ. Cụ thể, ông Sỹ không đồng ý với những phát biểu của Trưởng ban Dương Văn Hiền. “Sao ông Hiền chỉ nói chung chung là được lợi? Chúng tôi được lợi ở trận nào và được lợi ở đâu?. Đây là bóng đá chứ có phải ở trong phòng kín đâu, được lợi ở đâu mọi người hay truyền thông đều biết rõ” - ông Nguyễn Văn Sỹ nói.
Ngoài việc phản bác lại ý kiến của ông Hiền, Giám đốc kỹ thuật Nguyễn Văn Sỹ cũng đặt câu hỏi cho Trưởng ban trọng tài rằng: “Nam Định được lợi ở đâu và trận nào sau 11 vòng đấu?”.
Cũng ở buổi họp báo này, Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh cũng thừa nhận trọng tài đã có những quyết định sai sót làm ảnh hưởng đến kết quả của một số trận đấu.
"Có thể nói chúng ta biết bối cảnh diễn ra hấp dẫn, với thể thức điểm được cộng dồn vào giai đoạn 2, do vậy các trận đấu diễn ra quyết liệt, tính hấp dẫn cao. Điều này cũng khiến các trọng tài có áp lực, sai sót.  Đặc biệt, kiên quyết xử lý tất cả những phát ngôn mang tính chỉ trích vào VFF và Ban tổ chức, bởi hình ảnh giải đấu là quan trọng, việc phát ngôn làm xấu hình ảnh là không nên và có thể bị kỷ luật, kể cả HLV trưởng ĐTQG đã có ký kết trong hợp đồng" - ông Lê Hoài Anh cho biết.
 • Niềm tin vào thầy Park
  Kinhtedothi-VFF tuyên bố sẽ tạo điều kiện tối đa cho thầy trò HLV Park Hang-Seo ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong đó VFF khả năng sẽ tính đến việc kích hoạt sớm điều khoản gia ...
  19-06-2021 20:38
 • Ra mắt "Vũ điệu 5K" đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
  Kinhtedothi - “Vũ điệu 5K” được Bộ Y tế chính thức cho ra mắt và đăng tải trên các kênh truyền thông của Bộ Y tế vào hôm nay (19/6) và được phát rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.
  19-06-2021 11:44
 • [Thông điệp lịch sử] Nguyễn An Ninh & Chuông Rè “thức tỉnh đồng bào”
  Kinhtedothi - Nguyễn An Ninh là nhà cách mạng, nhà tư tưởng, nhà văn hóa, nhà báo lớn có ảnh hưởng sâu sắc đến phong trào yêu nước của Việt Nam nửa đầu thế kỷ XX.
  19-06-2021 10:56
 • ĐTQG Việt Nam có nhà tài trợ mới đến năm 2022
  Kinhtedothi - Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam chính thức có nhà tài trợ độc quyền trong ngành bia trong 1 năm kể từ tháng 6/2021 đến tháng 6/2022.
  18-06-2021 17:22
 • Zverev là hạt giống tiếp theo chia tay Halle Open
  Kinhtedothi - Hạt giống số 3 Alexander Zverev đã trải qua những giây phút "ác mộng" trước Ugo Humbert ở vòng 2 Halle Open. Set mở màn, tay vợt người Pháp buộc Zverev bước vào loạt tie-break và xuất...
  18-06-2021 15:01