DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai thăm, tặng quà người dân Trà Leng

Công Huy
12-01-2021 19:00
Kinhtedothi - Ngày 12/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai dẫn đầu đoàn công tác của Trung ương đã đến xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) thăm hỏi và tặng quà cho bà con vùng sạt lở.
Tin liên quan
  • Quảng Nam: Xây dựng khu tái định cư cho người dân Trà Leng Quảng Nam: Xây dựng khu tái định cư cho người dân Trà Leng
Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tặng quà cho người xã Trà Leng.
Phó Bí thư huyện Nam Trà My Phùng Thị Thương cho hay: Về thiệt hại do bão số 9, số 10 gây ra trên địa bàn, huyện có 19 người chết, 13 người mất tích, 33 người bị thương. Riêng xã Trà Leng có 10 người chết mất tích, bị thương 20 người và hiện còn 13 người mất tích. Toàn huyện có 95 nhà sụp đổ, vùi lấp, nước cuốn trôi (trong đó có 79 nhà sập đổ trên 80%; 16 hộ nhà sập đổ 30%); bị tốc mái là 500 nhà. Ước thiệt hại về nhà ở khoảng 16 tỷ đồng.
Về công tác khắc phục, bà Phùng Thị Thương cho biết đã huy động các lực lượng xung kích và vận động Nhân dân sử dụng các vật liệu tại chỗ và hỗ trợ lẫn nhau khắc phục tạm thời nhà cửa bị tốc mái, ngã đổ. Đối với hộ ở những nơi không an toàn, đã vận động di dời đến nơi an toàn, tránh thiệt hại về người và tài sản, dựng nhà tạm cho Nhân dân trong khi chờ dựng lại nhà mới.
Riêng các hộ gia đình bị thiệt hại về nhà ở thôn 1, thôn 2, xã Trà Leng và thôn 1, xã Trà Vân, huyện đã huy động các nguồn lực để cùng với Nhân dân làm nhà tạm trong khi chờ xây dựng lại nhà mới. Hiện tại đang triển khai kế hoạch giao đất, cấp đất và hỗ trợ làm nhà ở cho các hộ gia đình bị thiệt hại về nhà ở do thiên tai tại các khu tái định cư xã Trà Leng và Trà Vân.
Phát biểu tại buổi đến thăm hỏi bà con xã Trà Leng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai ghi nhận ý kiến của xã Trà Leng và huyện Nam Trà My để báo cáo với Đảng, Nhà nước nhằm quan tâm hơn nữa đối với tỉnh Quảng Nam, đặc biệt là xã Trà Leng.
Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tặng quà cho các em học sinh xã Trà Leng.
Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đề nghị tỉnh Quảng Nam quan tâm hơn nữa cho xã Trà Leng để người dân khôi phục sản xuất, cơ sở hạ tầng, sớm ổn định cuộc sống.   
Dịp này, bà Trương Thị Mai đã trao tặng 13 suất quà (mỗi suất trị giá 5 triệu đồng) cho 13 hộ gia đình có người thân mất tích và tử vong trong vụ sạt lở Trà Leng vừa qua; tặng 7 suất quà (mỗi suất 3 triệu đồng) cho 7 gia đình chính sách, người có uy tín của xã Trà Leng; tặng 60 suất quà (mỗi suất 2 triệu đồng) cho 60 hộ nghèo của xã Trà Leng; tặng 40 suất quà cho 40 em học sinh của xã Trà Leng, mỗi suất quà 1 triệu đồng…
Cùng ngày, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đến dự lễ khởi công xây dựng công trình nhà sinh hoạt cộng đồng xã Trà Leng, huyện Nam Trà My.