Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trưởng ban tuyên giáo đồng thời là Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận, huyện: Tạo thuận lợi căn bản

Kinhtedothi – Đến nay, toàn TP Hà Nội có 26/30 quận, huyện thực hiện chủ trương Trưởng ban Tuyên giáo đồng thời là Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận, huyện, thị xã. Các đại biểu của các quận, huyện cho rằng việc thực hiện chủ trương này tạo thuận lợi lớn để bảo vệ quyền lợi và kịp thời tháo gỡ các khó khăn cho trung tâm bồi dưỡng chính trị tại cơ sở.
Ngày 16/4, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban công tác giáo dục lý luận chính trị quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II/2019.
 Toàn cảnh hội nghị.
Theo Trưởng phòng Lý luận chính trị (Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội) Phạm Ngọc, toàn TP đã mở được gần 259 lớp/36.760 học viên tại các Trung tâm bồi dưỡng chính trị. Trong đó khối Đảng có 106 lớp; khối đoàn thể có 29 lớp; khối Nhà nước có 69 lớp. Các quận, huyện, thị phối hợp với Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Hành chính quốc gia và các trường cao đẳng, đại học mở lớp đào tạo trung cấp lý luận chính trị, quản lý nhà nước, đào tạo thạc sỹ, chuyên môn, chuyên ngành tổng số 37 lớp với gần 4.200 học viên.
Đến ngày 25/2/2019, TP đã có hơn 2.000 lớp với hơn 300.500 đảng viên dự học triển khai Nghị quyết T.Ư 8 (Khóa XII). Đây là lần triển khai Nghị quyết có số lượng lớp và đảng viên dự học đông nhất từ trước đến nay.
Trong quý I, có 16/30 đơn vị đã tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng với số lượng học viên trên 1.000 người, điển hình như Đống Đa, Hoàng Mai, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Bắc Từ Liêm…
Ngoài ra, các đơn vị quận huyện như Chương Mỹ, Đông Anh, Thanh Xuân, Tây Hồ, Long Biên… đã tập trung bồi dưỡng kỹ năng công tác đảng, đặc biệt là kỹ năng xử lý điểm nóng, tham mưu xử lý khâu khó, việc mới, ký năng điều hành đại hội cơ sở.
Đáng chú ý, việc thực hiện Kế hoạch số 95-KH/TU, ngày 26/6/2018 của Thành ủy Hà Nội về việc thực hiện chủ trương Trưởng ban Tuyên giáo đồng thời là Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận, huyện, thị xã của TP Hà Nội đã được cấp ủy và các trung tâm nỗ lực trong việc ổn định tư tưởng cán bộ, công chức. Đến nay, toàn TP có 26/30 quận, huyện thực hiện chủ trương này (4 nơi chưa thực hiện là Hoàng Mai, Cầy Giấy, Hoài Đức, Thanh Trì).
Tại hội nghị, các đại biểu tại các quận, huyện cho rằng việc thực hiện chủ trương này tạo thuận lợi rất lớn để giúp tháo gỡ các vướng mắc trong công tác bồi dưỡng chính trị. Tuy nhiên, các đại biểu cho rằng mặc dù công việc nhiều hơn nhưng chế độ phụ cấp cho vị trí này chưa tương xứng. Vì vậy, các đại biểu đề xuất cần có văn bản hướng dẫn chung cho toàn TP về việc thực hiện chế độ phụ cấp cho các đồng chí thực hiện chủ trương trên.
Trong quý II, công tác giáo dục lý luận chính trị tập trung mở lớp đào tạo bồi dưỡng theo đúng quy trình, quản lý tốt lớp học. Tổ chức học tập, quán triệt gắn với tổ chức thực hiện Nghị quyết số 35 – NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh với các luận điệu sai trái, thù địch chống phá của Đảng. Tiếp tục triển khai các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ