DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Trường bị ngập lụt dài ngày, bố trí nơi cho học sinh học tạm

Thủy Trúc
03-11-2016 20:46
Kinhtedothi - Đây là nội dung chỉ đạo trong công điện của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ gửi các sở GD&ĐT, đại học, học viện, viện, trường đại học, cao đẳng sư phạm chiều nay 3/11.

Trong những ngày qua, mưa lũ nghiêm trọng đã xảy ra tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình... và một số địa phương khác gây ngập sâu, nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của Nhân dân, cơ sở giáo dục.

Để đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường, điểm trường nằm trong vùng bị lũ lụt, nguy hiểm hoặc đường đến trường bị lũ lụt nguy hiểm thì cho học sinh nghỉ học. Thực hiện các phương án đảm bảo an toàn tài sản, cơ sở vật chất các công trình trường, lớp học.

Đối với các trường, điểm trường bị ngập lụt dài ngày có thể bố trí nơi học tạm tại các điểm theo đúng phương án phòng, chống giảm nhẹ thiên tai của các cơ sở giáo dục và địa phương đã phê duyệt nhưng phải đảm bảo an toàntoàn.

Đồng thời, các sở GD&ĐT cũng như các trường điều chỉnh kế hoạch dạy học và lên phương án dạy bù khi phải nghỉ học dài ngày do lũ lụt để đảm bảo chương trình giáo dục.