Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Những trường hợp cử tri chỉ được bầu đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND cấp tỉnh, cấp huyện

Kinhtedothi - Những trường hợp nào thì cử tri chỉ được bầu đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND cấp tỉnh, cấp huyện?
 

Cử tri là người đang bị tạm giam, tạm giữ, người đang chấp hành biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc chỉ được ghi tên vào danh sách cử tri để tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND cấp tỉnh nơi người đó đang bị tạm giam, tạm giữ, đang chấp hành biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc. 

Cử tri vì đi nơi khác, không thể tham gia bỏ phiếu ở nơi đã được ghi tên vào danh sách cử tri thì làm thủ tục để được bổ sung tên vào danh sách cử tri và tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND cấp tỉnh ở nơi mình có thể tham gia bỏ phiếu. 

Cử tri thuộc danh sách cử tri ở các khu vực bỏ phiếu được tổ chức trên địa bàn các quận của Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng (nơi tổ chức mô hình chính quyền đô thị không tổ chức HĐND quận, phường).

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng tặng đảng viên lão thành xã Chuyên Mỹ

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng tặng đảng viên lão thành xã Chuyên Mỹ

05 Nov, 04:53 PM

Kinhtedothi-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội Bùi Huyền Mai khẳng định, việc đón nhận Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng là niềm vinh dự không chỉ của cá nhân đồng chí Hoàng Quang Trịnh và gia đình mà còn là niềm tự hào của Đảng bộ và Nhân dân TP Hà Nội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ