DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Trường liên cấp quốc tế Singapore tại Đà Nẵng bị thanh tra

Quang Hải
25-09-2019 18:15
Kinhtedothi - Đoàn Thanh tra Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng đã công bố quyết định thanh tra toàn bộ những sai phạm tại Trường liên cấp quốc tế Singapore.
Ngày 25/9, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cho biết, đoàn Thanh tra của Sở đã tiến hành công bố quyết định thanh tra tại Trường liên cấp quốc tế Singapore (đóng tại phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).
Thanh tra Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng công bố quyết định thanh tra tại Trường liên cấp quốc tế Singapore.
Theo đó, Trường liên cấp quốc tế Singapore bị thanh tra từ đầu năm học 2018 - 2019 đến thời điểm thanh tra. Trong quá trình thanh tra, nếu có những vấn đề liên quan, Đoàn thanh tra sẽ xem xét trước thời kỳ thanh tra để có kết luận chính xác. Thời hạn thanh tra là 15 ngày, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.
Liên quan đến vụ việc, đầu năm học 2019 - 2020, ông Nguyễn Văn Tuấn (trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) cùng một số phụ huynh phản ánh trường việc Trường liên cấp quốc tế Singapore đã “lạm thu”.
Cụ thể, phụ huynh đã đóng trước 100% tất cả các khoản gồm phí ghi danh, học phí song ngữ, tiền ăn bán trú…, nhưng nhà trường còn tự ý đặt ra một khoản phí gọi là phí đặt cọc năm học 2019 - 2020 là 8 triệu đồng/học sinh.
Theo phản ánh của phụ huynh, khoản tiền đặt cọc này sẽ chỉ hoàn trả khi học sinh thôi học tại trường, trong khi nhiều học sinh học đến lớp 12 nên nhà trường đã thu và chiếm dụng vốn của phụ huynh trong một thời gian dài.
 Trường liên cấp quốc tế Singapore. 
Cuối tháng 8 vừa qua, ông Tuấn và một số phụ huynh đã khởi kiện Chi nhánh Công ty Cổ phần KinderWorld Việt Nam - đơn vị quản lý, điều hành Trường quốc tế Singapore tại Đà Nẵng ra tòa vì cho rằng đơn vị này tự ý thu khoản phí đặt cọc không đúng quy định.
Sau đó, Chi nhánh Công ty Cổ phần KinderWorld Việt Nam đã đơn phương chấm dứt hợp đồng, không tiếp nhận con của những phụ huynh đứng đơn khởi kiện. Hiện vụ việc đang được TAND quận Ngũ Hành Sơn thụ lý.
Ngoài ra, Công ty Cổ phần KinderWorld Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng - đơn vị quản lý, điều hành Trường quốc tế Singapore tại Đà Nẵng còn bị tố cáo về hành vi trốn thuế lên Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Đà Nẵng, Cục Thuế TP Đà Nẵng và Chi cục Thuế quận Ngũ Hành Sơn.