DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hà Nội: Trường mầm non bốc cháy ngùn ngụt giữa trưa

Đạt Lê
23-04-2018 14:50
Kinhtedothi - Khói bốc lên ngùn ngụt từ tầng thượng cơ sở Mầm non tư thục Mặt Trời Vàng sau đó ngọn lửa bốc lên dữ dội. Vụ cháy xảy ra giữa lúc các cháu nhỏ đang ngủ trưa khiến cô trò trong trường hoảng loạn.
Vụ cháy xảy ra vào khoảng 11 giờ 25 phút, trưa 23/4 tại cơ sở mầm non tư thục Mặt Trời Vàng trên đường Hoàng Văn Thái, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Khu vực trường mầm non nơi xảy ra vụ cháy.
Theo thông tin từ người dân khu vực, vào thời điểm trên, người dân phát hiện có mùi khét kèm theo tiếng nổ nhỏ xuất phát từ trên sân thượng của tòa nhà, sau ít phút khói lửa bốc lên dữ dội. Thông tin vụ cháy nhanh chóng được báo cho cơ quan chức năng.
Đáng chú ý, vào thời gian xảy ra cháy, các cháu bé vừa ăn trưa xong, có khoảng 50 cháu đang ở lại tại cơ sở mầm non này. Ngay khi phát hiện cháy, các giáo viên đã lập tức sơ tán các cháu khỏi tòa nhà an toàn.
Nơi phát cháy được xác định là tầng thượng của ngôi nhà.
Nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát PCCC số 8, Cảnh sát PCCC TP Hà Nội đã điều 2 xe chữa cháy cùng CBCS đến hiện trường làm nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ chữa cháy. Khoảng 15 phút sau đám cháy được khống chế, rất may hỏa hoạn không gây thiệt hại về người.
Thông tin ban đầu, đại diện cơ sở mầm non tư thục này cho biết, lúc xảy ra cháy, cơ sở không đun nấu, khu bếp cũng không đặt trên tầng thượng. Nguyên nhân có thể do chập điện vì hôm nay có công nhân sửa điện tại khu vực này. Khu vực xảy cháy là nơi để các vật dụng như bàn ghế, đệm cũ dễ cháy.
Được biết, thời điểm trước khi xảy ra cháy cơ sở mầm non này bị mất điện nên trường đã chạy máy phát điện để sử dụng cho các cháu. Do đó, có thể cháy xuất phát từ máy phát điện.
Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.