DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ WEF ASEAN 2018 * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hà Nội: Trường mầm non bốc cháy ngùn ngụt giữa trưa

Đạt Lê
23-04-2018 14:50
Kinhtedothi - Khói bốc lên ngùn ngụt từ tầng thượng cơ sở Mầm non tư thục Mặt Trời Vàng sau đó ngọn lửa bốc lên dữ dội. Vụ cháy xảy ra giữa lúc các cháu nhỏ đang ngủ trưa khiến cô trò trong trường hoảng loạn.
Vụ cháy xảy ra vào khoảng 11 giờ 25 phút, trưa 23/4 tại cơ sở mầm non tư thục Mặt Trời Vàng trên đường Hoàng Văn Thái, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Khu vực trường mầm non nơi xảy ra vụ cháy.
Theo thông tin từ người dân khu vực, vào thời điểm trên, người dân phát hiện có mùi khét kèm theo tiếng nổ nhỏ xuất phát từ trên sân thượng của tòa nhà, sau ít phút khói lửa bốc lên dữ dội. Thông tin vụ cháy nhanh chóng được báo cho cơ quan chức năng.
Đáng chú ý, vào thời gian xảy ra cháy, các cháu bé vừa ăn trưa xong, có khoảng 50 cháu đang ở lại tại cơ sở mầm non này. Ngay khi phát hiện cháy, các giáo viên đã lập tức sơ tán các cháu khỏi tòa nhà an toàn.
Nơi phát cháy được xác định là tầng thượng của ngôi nhà.
Nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát PCCC số 8, Cảnh sát PCCC TP Hà Nội đã điều 2 xe chữa cháy cùng CBCS đến hiện trường làm nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ chữa cháy. Khoảng 15 phút sau đám cháy được khống chế, rất may hỏa hoạn không gây thiệt hại về người.
Thông tin ban đầu, đại diện cơ sở mầm non tư thục này cho biết, lúc xảy ra cháy, cơ sở không đun nấu, khu bếp cũng không đặt trên tầng thượng. Nguyên nhân có thể do chập điện vì hôm nay có công nhân sửa điện tại khu vực này. Khu vực xảy cháy là nơi để các vật dụng như bàn ghế, đệm cũ dễ cháy.
Được biết, thời điểm trước khi xảy ra cháy cơ sở mầm non này bị mất điện nên trường đã chạy máy phát điện để sử dụng cho các cháu. Do đó, có thể cháy xuất phát từ máy phát điện.
Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
 • Người “gỡ nút thắt”
  Kinhtedothi - Câu chuyện về người chồng giết vợ do ghen tuông đang làm nóng dư luận. Một lần nữa vấn đề ngăn chặn bạo hành gia đình với phụ nữ lại được nhắc đến. Nhiều chương trình, đề án, giải phá...
  22-09-2018 08:55
 • Lan tỏa phương pháp dạy nghề sáng tạo
  Kinhtedothi - Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN) năm 2018 đã bế mạc tối 21/9 nhưng những phương pháp giảng dạy mới, đầy tính sáng tạo ở thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ được nhân rộ...
  22-09-2018 08:01
 • Câu chuyện “đến hẹn lại lên”
  Kinhtedothi - Hai ngày nữa là đến Rằm Trung thu. Hai ngày cuối tuần này chắc sẽ là hai ngày chợ đồ chơi Trung thu phố Hàng Mã đông vui nhất.
  22-09-2018 07:49
 • Quận Thanh Xuân trao quà, học bổng cho 55 học sinh nghèo học giỏi
  Kinhtedothi - Tối 21/9, quận Thanh Xuân đã tổ chức Đêm hội Trăng rằm với chủ đề “Vầng trăng mơ ước” cho các thiếu nhi trên địa bàn.rn
  22-09-2018 04:52
 • Hà Nội đạt giải Nhất Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp
  Kinhtedothi - “Từ Hội giảng này, phong trào thi đua dạy tốt trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) tiếp tục có những chuyển biến tích cực và vững chắc hơn” - Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung...
  21-09-2018 22:38