DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Trường Mẫu giáo Mầm non B - Hà Nội đón Huân chương Lao động hạng Nhì

Duy Khánh
15-11-2019 18:57
Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, 65 năm thành lập ngành Giáo dục Thủ đô, ngày 15/11, Trường Mẫu giáo Mầm non B - Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập và đón Huân chương Lao động hạng Nhì.
Tin liên quan

Tới dự buổi lễ có Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Chu Văn Yêm; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông chu Văn Yêm - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho trường Mẫu giáo Mầm non B.

Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Mầm non B Nguyễn Thu Thuỳ cho biết, được thành lập vào ngày 10/9/1979, trong suốt 40 năm bền bỉ với sự nghiệp trồng người, các thế hệ cán bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường đã không ngừng nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, phấn đấu nâng cao chuyên môn nghiệp vụ.

Tự hào truyền thống đó, phương châm làm việc và cống hiến đã thấm sâu trong tư tưởng của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Nhà trường xác định, con đường tương lai có nhiều thuận lợi song rất cần sự nỗ lực phấn đấu, đổi mới và tư duy sáng tạo để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, xứng đáng với niềm tin của lãnh đạo TP, ngành Giáo dục Hà Nội.

"Với tinh thần giáo dục “Tất cả vì trẻ thơ”, “Ươm mầm tài năng” chúng tôi tin tưởng rằng ngôi trường Mầm non B sẽ luôn là mái nhà thứ hai ấm áp yêu thương, tràn ngập tiếng cười của cô và trò trường Mầm Non B” - bà Nguyễn Thu Thuỳ khẳng định.

Hoạt động theo mô hình mới, trường đảm bảo sĩ số học sinh trên lớp dưới 30 cháu/lớp, tổ chức nhiều chương trình giáo dục hiện đại có sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, tổ chức các dịch vụ đáp ứng nhu cầu của cha mẹ học sinh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu trao cờ thi đua cho Trường Mẫu giáo Mầm non B.

Trong việc chăm nuôi trẻ, không chỉ đảm bảo nghiêm ngặt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng dinh dưỡng bữa ăn, thường xuyên nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ, thực hiện nghiêm túc việc tính khẩu phần ăn cho trẻ một cách khoa học, hợp lý. Đồng thời giúp các em làm quen với nhiều món ăn, có thể tự chuẩn bị được bữa ăn cho mình, tạo lập kỹ năng sống cần thiết cho bản thân.

Trong các hoạt động ngoại khóa: Liên hoan dân vũ, múa hát tập thể, ngày hội sách..., nhà trường đều mời phụ huynh cùng tham gia để thấy được sự tiến bộ của các con. Trường còn tuyên truyền, lên lịch thông báo cụ thể để phụ huynh học sinh tham gia các buổi khám sức khỏe, tổ chức tiêm chủng theo qui định và cùng nhà trường theo dõi sức khỏe của trẻ theo định kỳ.

Qua các hoạt động, nhà trường tạo điều kiện giúp trẻ được tự do tìm tòi khám phá trong môi trường an toàn theo khả năng và sở thích của mình. Qua đó giúp trẻ trở nên yêu thích sáng tạo, khám phá và tự tin hơn.

Trường Mẫu giáo Mầm non B nhận cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Liên tục trong 40 năm qua, trường đều đạt danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc và Tập thể lao động xuất sắc cấp TP. Trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng nhiều Huân chương cao quý: 5 lần được tặng Huân chương Lao động các hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2011; 3 lần được tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ; 2 lần được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và nhiều Bằng khen, Giấy khen của Bộ GD&ĐT, UBND TP, Sở GD&ĐT...

Về cá nhân, trường đã có 3 nhà giáo vinh dự được phong tặng Nhà giáo Ưu tú; 6 cá nhân được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba; 9 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; nhiều cá nhân được UBND TP tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt”;...

Tại buổi lễ, Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông chu Văn Yêm - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho trường Mẫu giáo Mầm non B.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu đã trao cờ thi đua cho trường Mẫu giáo Mầm non B; Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ghi nhận những thành tích, đóng góp của nhà trường cho giáo dục Thủ đô và đất nước thời gian qua.