DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Trường THCS Nghĩa Tân đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì

Ngọc Tú
17-11-2018 15:00
Kinhtedothi - Sáng nay (17/11), trường THCS Nghĩa Tân (Cầu Giấy) tổ chức Lễ kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018) và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì.
Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh gửi lời chúc mừng tới các thầy, cô giáo trường THCS Nghĩa Tân nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
 Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Ngọc Tú)
Cùng với đó là biểu dương các thầy, cô giáo đã có những đóng góp to lớn trong công cuộc xây dựng và phát triển của ngành giáo dục trong nhiều năm qua, đưa ngành giáo dục quận Cầu Giấy ngày càng phát triển.
 Trường THCS Nghĩa Tân nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì (Ảnh: Ngọc Tú)
Bên cạnh đó, ông Bùi Tuấn Anh mong muốn, nhà trường tiếp tục phát huy hơn nữa trong việc xây dựng ngành giáo dục quận, để ngành giáo dục quận Cầu Giấy trở thành một trong những đơn vị đi đầu trên địa bàn TP Hà Nội.
 Văn Nghệ chào mừng ngày nhà Giáo Việt Nam (ẢNh: Ngọc Tú)
Trải qua 30 năm hình thành và phát triển, trường THCS Nghĩa Tân đã vươn mình ngày càng lớn mạnh. Bằng chứng là 4 năm được thành phố tặng Cờ đơn vị thi đua xuất sắc; đạt trường Tiên tiến xuất sắc cấp TP, 2 lần được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.
 Lãnh đạo quận Cầu Giấy tặng hoa chúc mừng (Ảnh: Ngọc Tú)
Tính đến năm học 2018 - 2019, trường đã có 50 lớp với hơn 2.500 học sinh; là ngôi trường được đầu tư kinh phí lớn và tiêu biểu bậc nhất của quận Cầu Giấy, đạt chuẩn khu vực Đông Nam Á về chất lượng cơ sở vật chất. Với những đóng góp to lớn trong thời gian qua, trường THCS Nghĩa Tân đã được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì.
 Đại biểu và Nhà trường chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Ngọc Tú)
Trong không khí hân hoan chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, nhà trường cũng tôn vinh các cá nhân có thành tích thi đua xuất sắc trong thời gian qua. Trong đó có 1 nhà giáo được Bộ GD&ĐT và 2 nhà giáo được Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen, 19 nhà giáo đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua.
 Cắt băng khánh thành Thư viện Tô Hoài (Ảnh: Ngọc Tú)
Cũng tại buổi lễ kỉ niệm, nhà xuất bản Kim Đồng phối hợp với trường THCS Nghĩa Tân khánh thành Thư viện Tô Hoài. Đây là thư viện được xây dựng từ nguồn kinh phí của NXB Kim Đồng với diện tích 150m2. Thư viện chính là sự tri ân sâu sắc trước những đóng góp to lớn của nhà văn Tô Hoài đối với văn học Việt Nam và văn học thiếu nhi Việt Nam. Hơn nữa, thư viện góp phần thúc đẩy văn hóa đọc cho học sinh của trường THCS Nghĩa Tân nói riêng và hứa hẹn là một mô hình hoạt động hiệu quả để thư viện các trường khác tham khảo.
 • Rất nên lập lại Bộ Giáo dục
  Kinhtedothi - Lập lại Bộ Giáo dục, chuyển nhiệm vụ đào tạo của Bộ GD&ĐT về Bộ Khoa học & Công nghệ (KH&CN); chuyển hoạt động đào tạo nghề từ Bộ LĐTB&XH sang Bộ KH&CN; Bộ KH&CN sẽ đổi tên thành Bộ K...
  21-02-2020 08:32
 • Tạo môi trường an toàn khi học sinh trở lại lớp
  Kinhtedothi - Dù học sinh có tiếp tục nghỉ để phòng, chống dịch hay không, các quận, huyện trên toàn TP Hà Nội cũng đã có phương án vệ sinh, khử trùng trường lớp lần 4, tạo môi trường an toàn để sẵ...
  21-02-2020 08:18
 • Phác đồ của Việt Nam điều trị Covid-19 hiệu quả
  Kinhtedothi - Trong ngày hôm qua (20/2), thêm 2 trường hợp nhiễm Covid-19 được xuất viện. Như vậy, tính đến nay đã có 14/16 bệnh nhân được xuất viện, còn 2 trường hợp đang điều trị tại Vĩnh Phúc và...
  21-02-2020 08:09
 • Dịch Covid-19: Diễn giải chính xác khái niệm để người dân không hoảng loạn
  Kinhtedothi - Trong cuộc chống dịch Covid-19, điều trị chỉ là một việc rất nhỏ. Quan trọng nhất của chống dịch là đừng để dịch vào Việt Nam.
  21-02-2020 08:08
 • Xây dựng Yên Viên ngày càng vững mạnh
  Kinhtedothi - Phát huy truyền thống đơn vị anh hùng, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ xã Yên Viên (huyện Gia Lâm) đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức...
  21-02-2020 08:04