DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Trần Long
24-11-2018 16:24
Kinhtedothi - Chiều 24/11, Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận Cầu Giấy) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng tới dự và chúc mừng nhà trường.
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại buổi lễ
Trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm được thành lập năm 1993. Từ một ngôi trường nhỏ với vài chục học sinh, đến nay đã phát triển thành ngôi trường chất lượng cao, khang trang với gần 3.000 học sinh và 400 cán bộ, giáo viên. Trong suốt 25 năm qua, trường đã áp dụng các phương pháp dạy học tiên tiến, các giải pháp nhằm nâng cao kết quả học tập của học sinh và triển khai các mô hình giáo dục hiện đại mang lại hiệu quả cao trong dạy học.
Kết quả, trường có nhiều học sinh dự thi và đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận, TP, quốc gia. Tỷ lệ học sinh khá giỏi của trường đạt trên 90%. Đội ngũ giáo viên của trường luôn tâm huyết, sáng tạo, trách nhiệm đáp ứng được yêu cầu của đổi mới giáo dục.
Đặc biệt, nhà trường xác định hài hoà giữa việc dạy văn hóa và kỹ năng sống cho học sinh; đưa nhiều chương trình mới vào nội dung giáo dục nhằm thực hiện mục tiêu hình thành phẩm chất, phát triển năng lực cho học sinh như: Xây dựng chương trình thể thao tự chọn; phối hợp với học viện Âm nhạc Quốc gia đưa giáo dục âm nhạc truyền thống, nhạc cụ dân tộc vào giảng dạy tại trường; chú trọng đào tạo Tiếng Anh, mở rộng liên kết hợp tác quốc tế; đầu tư 2 Trung tâm Trải nghiệm sáng tạo phục vụ cho việc dạy kỹ năng sống, giá trị sống...
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những thành tích của thầy và trò nhà trường đã đạt được trong thời gian qua.
 Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh: Thủ đô và cả nước đang trong tiến trình phát triển nhanh và hội nhập ngày càng sâu rộng; triển khai Nghị quyết 29 của T.Ư về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT và Nghị quyết 19 Hội nghị T.Ư 6 (khoá 12) về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập. Vì vậy, TP mong muốn Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, năng động, sáng tạo triển khai thực hiện tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước và của TP để xây dựng nhà trường phát triển bền vững.
Nhân dịp này, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị Sở GD&ĐT, quận Cầu Giấy sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo sát sao, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và tạo điều kiện thuận lợi để trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm phát triển lên một tầm cao mới và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục của Thủ đô, cả nước.
Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.