Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành triển khai học dạy trực tuyến trên phần mềm Office 365

Kinhtedothi – Ngày 30/1/2021, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã thực hiện dạy học trực tuyến – giải pháp tốt nhất để ứng phó với biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có tốc độ lây lan rất nhanh.
Trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị về việc dạy học trực tuyến, cô Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành , cho hay: Hôm qua (ngày 29/1/2021) chúng tôi đã xin chỉ đạo của GS.TS Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội về việc tổ chức dạy học trực tuyến.
Câu chuyện bắt đầu từ nhà trường có nhiều phụ huynh, học sinh quê ở Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương. Nếu bây giờ có một phụ huynh bị nhiễm Covid-19, thì con của phụ huynh là F1 và cả lớp học là F2. Hiện nay, điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường rất tốt, đội ngũ giáo viên đã được tập huấn từ trước, sử dụng thành thạo Office 365, trong đó có ứng dụng Microsoft Teams.
Cộng với việc các cha mẹ học sinh đồng thuận dạy học trực tuyến nên sáng ngày 30/1/2021 trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành triển khai dạy online đối với học sinh lớp 9 và 12 (vì các con có lịch học thứ Bảy). Thứ Hai tuần sau (1/2/2021) nhà trường sẽ triển khai dạy học trực tuyến cho tất cả 2.369 học sinh từ lớp 6 đến lớp 12.
 Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) triển khai dạy học trực tuyến từ sáng ngày 30/1/2021. Ảnh: Internet. 
Cô Nguyễn Thị Thu Anh cũng cho biết, tất cả học sinh đều có tài khoản và sử dụng được Office 365 để học trực tuyến. Riêng các em học sinh lớp 6 và 10 mới vào trường năm học 2020 – 2021, trong học kỳ I đã được cấp tài khoản và thầy cô giáo giao nhiệm vụ trên kênh môn học ở Office 365 nên đã biết cách vào để học trực tuyến. 
Thời gian học trực tuyến được áp dụng theo thời khóa biểu học trên lớp, chỉ có điều học sinh ngồi ở nhà học. Các môn học thực hành như Giáo dục thể chất, giáo viên đã thành thục về thiết kế các bài dạy.
Cùng với việc triển khai dạy học trực tuyến, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế, phun khử khuẩn trong các lớp học và khu vực trong nhà trường.
Các hoạt động sân khấu hóa dân gian, xây dựng không gian Tết để tạo ra không khí xuân từ cổng trường vào..., nhà trường đã dừng lại để thực hiện phòng chống dịch, Với các hoạt động trải nghiệm, nhà trường sẽ thay đổi hình thức để dạy trên lớp onlien cho phù hợp. 
Cùng với trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, nhiều trường phổ thông khác cũng đã có kế hoạch dạy học trực tuyến từ ngày 1/2/2021. Đơn cử như trường THCS Ngoại ngữ và trường THPT Ngoaị ngữ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội; trường THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình), trường THPT Phan Huy Chú (quận Đống Đa)... để thực hiện nhiệm vụ “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trường Trung cấp Quốc tế Phoenix: Khẳng định sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước trong kỷ nguyên mới

Trường Trung cấp Quốc tế Phoenix: Khẳng định sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước trong kỷ nguyên mới

15 Nov, 01:32 PM

Kinhtedothi - Ngày 14/11, Trường Trung cấp Quốc tế Phoenix (tổ 1, phường Thống Nhất, tỉnh Phú Thọ) đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2025 – 2026. Đây là lễ khai giảng chính thức đầu tiên kể từ khi nhà trường được thành lập, đánh dấu bước khởi đầu cho một giai đoạn phát triển mới trong đào tạo nghề làm đẹp và chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam.

Thanh Hóa: thông tin lan truyền về khoản thu của Trường mầm non Hoa Mai là không chính xác

Thanh Hóa: thông tin lan truyền về khoản thu của Trường mầm non Hoa Mai là không chính xác

15 Nov, 09:44 AM

Kinhtedothi - Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng kèm hình ảnh về “các khoản đóng góp đầu năm học” tại Trường mầm non Hoa Mai (xã Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá), cho rằng nhà trường thu nhiều khoản xã hội hóa, quỹ phụ huynh và công lao động của cha mẹ học sinh. Tuy nhiên, theo xác minh của phóng viên, nhiều nội dung trong bài đăng này không chính xác, gây hiểu nhầm trong Nhân dân.

Báo Kinh tế và Đô thị đạt giải Ba Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2025

Báo Kinh tế và Đô thị đạt giải Ba Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2025

15 Nov, 12:04 AM

Kinhtedothi - Tối 14/11, tại Hà Nội, Lễ trao giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2025 được tổ chức trang trọng. Đây là năm thứ 8 Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức giải; Báo Giáo dục và Thời đại là đơn vị thường trực, tổ chức thực hiện.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ