DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Trường THPT chuyên Ngoại ngữ sẽ thi học kỳ 2 theo hình thức trực tuyến

Điệp Quyên
06-05-2021 18:29
Kinhtedothi - Chiều 6/5, Ban giám hiệu trường THPT chuyên Ngoại ngữ (ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) đã phát đi thông báo về việc điều chỉnh lịch và hình thức kiểm tra cuối học kỳ 2 năm học 2020 - 2021.
Tin liên quan
  • Hà Nội: Nhiều trường băn khoăn về phương thức thi học kỳ II Hà Nội: Nhiều trường băn khoăn về phương thức thi học kỳ II
Theo đó, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh được tạm dừng đến trường trong khi đó khung chương trình sắp kết thúc và thời gian thi học kỳ 2 đã đến nên trường quyết định cho học sinh khối 10 và 11 thi học kỳ 2 theo hình thức trực tuyến trên nền tảng MS. Teams.
Thời gian thi sẽ từ ngày 10-14/5, khối 11 thi buổi sáng, khối 10 thi buổi chiều. Các môn thi trực tuyến của khối 11 gồm: Giáo dục Công dân (GDCD), Hoá học, Vật lý. Các môn thi trực tuyến của khối 10 gồm: GDCD, Lịch sử, Vật lý, Địa lý, Hoá học. Trong thời gian trên, học sinh sẽ được nghỉ học các môn học khác để tập trung cho ôn tập và làm bài kiểm tra cuối học kỳ 2.
Riêng với 3 môn: Toán, Văn, Ngoại ngữ 1, Ban Giám hiệu sẽ thông báo lịch thi và hình thức thi sau, tuỳ thuộc vào diễn biến dịch bệnh Covid-19 và chỉ đạo của các cấp liên quan.
 Khối 10, 11 trường THPT chuyên Ngoại ngữ sẽ thi học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến
Để việc thi học kỳ đảm bảo chất lượng, Ban giám hiệu đề nghị học sinh tiếp tục ôn tập theo đề cương và hướng dẫn của các thầy cô bộ môn.
Chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị học tập phục vụ cho làm bài kiểm tra trực tuyến như: Thiết bị điện tử có kết nối mạng và sử dụng được tính năng Video và Audio, hệ thống đường truyền tốt, không gian học tập nghiêm túc và yên tĩnh, bút viết, giấy nháp.   
Tại các buổi kiểm tra, học sinh đăng nhập vào các lớp học trên MS. Teams đúng giờ quy định (sáng: 8h00; chiều: 13h30). Thực hiện các quy trình làm bài kiểm tra theo hướng dẫn của các cán bộ coi thi. Không được phép sử dụng tài liệu liên quan đến các môn thi. Chỉ được phép sử dụng duy nhất 01 thiết bị điện tử để thực hiện làm bài thi; trong trường hợp đặc biệt, phải xin ý kiến của cán bộ coi thi để được giải quyết.
Trong suốt thời gian làm bài thi, học sinh bật tính năng Video và tắt tính năng Audio; chỉ bật tính năng Audio khi được yêu cầu và mặc áo đồng phục trường.
Ban giám hiệu lưu ý học sinh chuẩn bị kỹ lưỡng cho các bài kiểm tra cuối học kỳ 2, nghiêm túc thực hiện các quy định trong phòng thi. Nếu vi phạm quy định trong phòng thi, học sinh sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định.
Theo thông tư 09/2021 của Bộ GD&ĐT, trường hợp bất khả kháng, các trường được tổ chức kiểm tra đánh giá định kỳ trực tuyến, đảm bảo chính xác, công bằng. Bộ yêu cầu các trường căn cứ tình hình dịch bệnh để bố trí thời gian kiểm tra học kỳ hợp lý cho học sinh.