DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Trường THPT Phan Đình Phùng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Thủy Trúc
10-11-2018 14:02
Kinhtedothi - Sáng 10/11, trường THPT Phan Đình Phùng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và Chào mừng kỷ niệm 45 năm thành lập trường THPT Phan Đình Phùng – Hoàng Diệu.
Về dự lễ kỷ niệm có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ; Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng là cựu học sinh (HS) trường THPT Phan Đình Phùng; Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cùng nhiều thầy cô giáo qua các thời kỳ và các thế hệ HS trưởng thành từ mái trường đã thành đạt trên nhiều lĩnh vực.
 
Tuy Lễ kỷ niệm diễn ra đúng lúc trời mưa lớn nhưng các thầy cô giáo và cựu HS các khóa trở về ngôi trường thân yêu ngày càng đông. Trong bài phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường THPT Phan Đình Phùng Nguyễn Thị Nhâm Huyền xúc động: Tháng 11 là tháng được chờ đợi nhiều nhất trong năm bởi đó là tháng có Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, các thầy cô được tôn vinh trong sự nghiệp trồng người cao quý. Đối với học trò trường THPT Phan Đình Phùng, tháng 11 được mong chờ gấp bội bởi các thế hệ thầy cô và thế hệ HS được trở về hội tụ, cùng nhau, ôn lại những kỷ niệm thuở học trò và chứng kiến sự trưởng thành của ngôi trường 45 năm tuổi.
Trường Phổ thông cấp 3 Phan Đình Phùng thành lập ngày 10/3/1973. Nhìn lại 45 năm phát triển, phấn đấu không mệt mỏi, nhà trường đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý… Trường luôn có tỷ lệ HS đỗ đại học cao, nhiều năm 100% học sinh thi đỗ tốt nghiệp.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo, HS trường THPT Phan Đình Phùng.
Tháng 5/2009 đánh dấu mốc quan trọng của trường THPT Phan Đình Phùng, đó là dự án mở rộng cải tạo có diện tích 11.860m2. Năm học 2010 – 2011 trường Phan Đình Phùng được vinh dự đón nhận trường THPT đạt chuẩn quốc gia. Về cá nhân, Nhà giáo Nguyễn Bá Đạm được trao Giải thưởng lớn - Vì tình yêu Hà Nội, Nhà giáo Nguyễn Quốc Bảo được Nhà nước phong tặng Nhà giáo ưu tú... Có 180 cán bộ giáo viên nhà trường được tặng Huy chương vì sự nghiệp giáo dục; 10 giáo viên được Bộ GD&ĐT tặng Bằng Khen, 15 giáo viên được nhận Bằng khen của UBND TP Hà Nội; 350 giáo viên giỏi cấp TP. Trường có nhiều HS đạt giải quốc gia, 1.083 HS đạt giải cấp TP.
Trong 10 năm trở lại đây, được sự quan tâm của lãnh đạo TP Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội, chính quyền địa phương, trường THPT Phan Đình Phùng đã được mở rộng diện tích, hệ thống phòng học, phòng chức năng, cơ sở vật chất được trang bị ngày càng đầy đủ. Đặc biệt, trường có khu phòng học riêng cho chương trình đào tạo liên kết với những phòng học, thực hành, thí nghiệm đáp ứng tiêu chuẩn. Đến năm học này, trường có 483 HS đang theo học mô hình liên kết quốc tế. Hiện nay, nhà trường có 103 cán bộ, giáo viên, nhân viên; 100% đạt chuẩn và trên chuẩn trong đó có 2 tiến sĩ, 50 thạc sĩ.
“Một trong những niềm tự hào của trường THPT Phan Đình Phùng – Hoàng Diệu là sự trưởng thành của các thế hệ HS. 45 năm qua, từ mái trường thân yêu này, nhiều thế hệ HS đã trưởng thành, được giáo dục về lòng yêu nước, được rèn luyện về nhân cách, phẩm chất, đạo đức; có tri thức, các kỹ năng cơ bản đáp ứng được nhu cầu xã hội. Nhiều cựu HS đã thành đạt trên con đường lập thân, lập nghiệp và cống hiến cho đất nước, trở thành những cán bộ cấp cao của Đảng và Nhà nước, quân đội, lãnh đạo các bộ, ngành, đoàn thể. Họ là các nhà khoa học lớn, những cán bộ quản lý tài năng, những doanh nhân năng động, giàu tình nghĩa, nhà giáo nhân dân, thầy thuốc ưu tú… Đó chính là phần “Nguyên khí quốc gia” mà trường THPT Phan Đình Phùng – Hoàng Diệu đã đóng góp cho quê hương đất nước” – Hiệu trưởng Nguyễn Thị Nhâm Huyền nhấn mạnh.
Vinh dự về dự lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba và Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập trường THPT Hoàng Diệu – Phan Đình Phùng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT guyễn Hữu Độ đánh giá rất cao sự cố gắng, nỗ lực của nhà trường trong những năm qua. Trải qua 45 năm phát triển, trưởng thành, trường Phan Đình Phùng đã vượt qua nhiều khó khăn, cố gắng giành được nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Trong năm học 2018 – 2019 ngành giáo dục đang tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết 29 của Trung ương về đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đề nghị nhà trường cần phải quyết liệt đổi mới công tác quản lý và xây dựng nền nếp, kỷ cương. Đặc biệt là đổi mới công tác điều hành để nâng cao chất lượng giáo dục một cách thực chất. Nhà trường quan tâm xây dựng đội ngũ nhà giáo, quản lý giáo dục. Đẩy mạnh hoạt động xây dựng cuộc vận động Mỗi thầy giáo cô giáo là một tấm gương đạo đức.
Khi nhà trường đã đạt trường chuẩn quốc gia thì mỗi sản phẩm đều phải chuẩn. Vì thế Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đề nghị trường Phan Đình Phùng phát huy hiệu quả đạt chuẩn hiện nay để tạo ra sản phẩm đạt chuẩn và tăng cường cơ sở vật chất. Đồng thời, đẩy mạnh cuộc vận động Học tập làm theo tư tưởng phong cách Hồ Chí Minh cũng như phát huy bề dày truyền thống tiếp tục đưa nhà trường phát triển đi lên và tiếp tục có nhiều HS thành đạt đóng góp cho sự phát triển của đất nước và Thủ đô….
Tại Lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo, HS trường THPT Phan Đình Phùng.