DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY BÁO KINH TẾ& ĐÔ THỊ RA SỐ ĐẦU TIÊN * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Trường Trung cấp Nghề Du lịch HHTC: 100 chỉ tiêu cho đào tạo song bằng

Lệ Thúy
19-06-2018 16:50
Kinhtedothi - Năm học 2018 – 2019, Trường Trung cấp Nghề Du lịch Hà Nội (HHTC) kí kết hợp tác trong đào tạo song bằng cùng trường THPT Hồ Tùng Mậu (quận Thanh Xuân, Hà Nội) với chỉ tiêu tuyển sinh 100.
Việc xét tuyển dựa trên tiêu chí xét học bạ (chiếm 30%) và kết quả thi vào lớp 10 của Sở Giáo dục Hà Nội (chiếm 70%). Với tổng thời gian đào tạo là 3 năm, học sinh sẽ học 6 buổi/tuần cho chương trình PTTH.
Các chương trình Trung cấp sẽ học đan xen vào các buổi chiều từ giữa lớp 10 đến giữa lớp 11. Thời gian lớp 12 tập trung cho công tác ôn thi tốt nghiệp PTTH. Sau khi tốt nghiệp, học sinh sẽ nhận được bằng tốt nghiệp THPT do trường Hồ Tùng Mậu cấp và bằng trung cấp nghề do Trường HHTC cấp theo các ngành nghề đã đăng ký.
Học sinh sau khi tốt nghiệp và nhận bằng của HHTC sẽ được đảm bảo 100% việc làm (nếu sau 3 tháng không được giới thiệu việc làm, Trường HHTC cam kết hoàn trả toàn bộ học phí đào tạo nghề cho học viên).
Học phí trọn gói của chương trình song bằng này được chia theo chương trình học, với học phí của THPT là 29 triệu và học phí của đào tạo nghề trung cấp từ 30 – 40 triệu theo từng nghề mà học sinh lựa chọn. Sau khi tốt nghiệp, học sinh được quyền dùng bằng trung cấp nghề chính quy để đăng ký dự thi đại học chính quy (thay cho bằng THPT) theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.
Câu chuyện về những học sinh giỏi đi học nghề hay các bạn đủ điểm vào lớp 10 “từ chối” chọn học ở bậc THPT không còn quá xa lạ, nếu không nói là đang ngày càng đông.
Ngay khi Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép học sinh tốt nghiệp lớp 9 có thể thẳng tiếp lên trình độ trung cấp đã mở ra nhiều cơ hội học tập cho các bạn. Phương thức học tập này giúp các bạn vừa học nghề vừa học văn hóa, rút ngắn thời gian, sớm học nghề yêu thích lại tiết kiệm chi phí cho gia đình. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo nghề còn gắn liền với thực tiễn, các ngành học không nặng về lý thuyết, chú trọng thực hành để các bạn ra trường có thể làm việc ngay, cơ hội nghề nghiệp rộng mở.
Có thể nói phương thức tuyển sinh đào tạo song bằng này hiện còn khá mới và đang dần thịnh hành. Phương thức này “hot” vì những lợi ích có thực của nó như rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí, vừa học nghề vừa hoàn chỉnh văn hóa bậc THPT, có thể liên thông lên CĐ (1 năm), ĐH (2,5 năm)
Từ chủ trương được “học kép” (vừa học văn hóa vừa học nghề hệ 9+3) cùng với việc các trường làm tốt công tác hướng nghiệp cho học sinh THCS đã giúp các bạn nhận thức đúng đắn về nghề nghiệp, có định hướng tương lai rõ ràng, mạnh dạn theo đuổi đam mê của mình. Điều này góp phần nâng cao chất lượng đầu vào tại các trường trung cấp, chuyên môn cao, tay nghề vững, các doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng, nhiều học viên thành đạt với nghề.
Tất cả những điều đó đã hình thành nên một quan niệm mới về những người giỏi đi học nghề. Đó là lý do ngày càng nhiều HS tốt nghiệp lớp 9 chuyển sang học tại các trường có chương trình đào tạo song bằng này.
 • Nguy cơ bùng phát bệnh sởi
  Kinhtedothi - Từ đầu năm 2019, số lượng các ca mắc sởi tăng đột biến tại Hà Nội và trên toàn quốc. Các chuyên gia y tế nhận định, số ca mắc sởi sẽ tiếp tục gia tăng trong những tháng đầu năm 2019, ...
  18-02-2019 08:42
 • Lưu ý khi cạo gió chữa bệnh
  Kinhtedothi - Cạo gió là phương pháp dân gian quen thuộc, dễ sử dụng, thường dùng để chữa các bệnh cảm cúm, đau mỏi tay chân. Tuy nhiên, theo bác sĩ Hoàng Thị Hải Anh – Khoa Y học cổ truyền, Bệnh v...
  18-02-2019 08:38
 • Quảng Ngãi: Cây hoa giấy 52 tuổi, trả 70 triệu không bán
  Kinhtedothi - 52 năm tuổi, cây hoa giấy của gia đình bà Võ Thị Nhiều (ở thôn Đông, xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) thu hút khách du lịch bởi hàng ngàn đóa hoa nở rộ, phủ kín tán cây và ch...
  17-02-2019 22:33
 • Những đường phố Lào Cai mang tên Anh hùng bảo vệ biên giới
  Ngày 17/2, hằng năm được coi là ngày giỗ trận của hàng ngàn liệt sĩ hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc Tổ quốc.
  17-02-2019 19:55
 • Nước đóng cặn ở Đà Nẵng có thể do chất lượng một số tuyến ống
  Kinhtedothi - Hiện tượng nước đóng cặn ở Đà Nẵng trong thời gian qua được Công ty cổ phần cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) nhận định, có thể do bị đục cục bộ tại một số tuyến ống có chất lượng kém.
  17-02-2019 12:38