DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

 Truy đuổi xe khách “nhồi” khách và đâm thẳng vào xe của CSGT

Hòa Thắng
12-02-2019 10:16
Kinhtedothi - Sự việc vừa xảy ra trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình khiến xe của lực lượng CSGT bị trầy xước. Rất may không có ai bị thương.
Sự việc vừa xảy ra trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình khiến xe của lực lượng CSGT bị trầy xước. Rất may không có ai bị thương.
Theo thông tin ban đầu, vào lúc 17 giờ 30 ngày 10/2, Tổ công tác của Đội Tuần tra kiểm soát cao tốc đường bộ số 7 (thuộc Phòng 8, Cục CSGT, Bộ Công an) làm nhiệm vụ trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, khu vực nút giao Cao Bồ thuộc địa phận tỉnh Nam Định thì phát hiện ô tô khách mang BKS: 37B - 016.14 chạy theo hướng Nghệ An – Hà Nội có biểu hiện chở quá người quy định.
Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra nhưng tài xế Hoàng Văn Phúc (40 tuổi, quê tại xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) điều khiển chiếc xe khách trên đã không chấp hành hiệu lệnh đồng thời nhấn ga bỏ chạy. Không những thế, trên đường tháo chạy, tài xế này cố tình cho xe đánh võng trên cao tốc nhằm gây khó khăn cho quá trình truy đuổi của lực lượng chức năng.
Sau một thời gian truy đuổi, Tổ công tác đã bắt kịp và ép chiếc xe khách trên vào lề đường. Bất ngờ, tài xế cho xe khách húc thẳng vào xe chuyên dụng của Tổ công tác khiến chiếc xe bị xây xước phần đầu, rất may không ai bị thương. Sau đó, chiếc xe khách này mới chiu dừng lại.
Quá trình kiểm tra, Tổ công tác phát hiện trên xe khách mang BKS: 37B - 016.14 chở tới 60 người trong khi số người được phép chở tối đa là 46 người. Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính, giữ giấy phép lái xe của tài xế Hoàng Văn Phúc, đồng thời lập biên bản hành chính đối với Công ty vận tải hành khách Trung Trầm vì để tài xế chở quá số người quy định.