DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm chay sườn non có dòi

14-06-2015 10:20
Kinhtedothi - Tin từ Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế cho biết, cơ quan này vừa có văn bản đề nghị Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm TP.HCM và Bình Dương xác minh thông tin người có dòi trong thực phẩm chay sườn non.
Những con mọt, côn trùng nhỏ trong gói chay sườn non. Ảnh NLĐ
Những con mọt, côn trùng nhỏ trong gói chay sườn non. Ảnh NLĐ
Theo đó, để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng, tránh gây hoang mang cho dư luận Cục ATTP đề nghị Chi cục ATVSTP TP Hồ Chí Minh và Bình Dương phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức xác minh thông tin bài viết phản ánh người dân phát hiện dòi trong thực phẩm chay sườn non. Đồng thời, thanh tra, kiểm tra ATTP các cơ sở và truy xuất nguồn gốc loại sản phẩm nói trên, phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm ATTP, công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Cục ATTP đề nghị các cơ quan liên quan thông tin, truyền thông và hướng dẫn người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh, lựa chọn và sử dụng các loại sản phẩm thực phẩm.
Trước đó, trang báo điện tử có bài viết phản ánh người dân phát hiện dòi trong thực phẩm chay sườn non tại tiệm tạp hóa trên địa bàn tỉnh Bình Dương, nơi sản xuất là Công ty TNHH sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay Âu Lạc có địa chỉ tại TP.HCM.
Để xác minh thông tin trên, chiều 12/6, Đoàn kiểm tra của Cục ATTP đã kiểm tra đại lý tạp hóa và kho hàng của bà Trần Phan Huy Tưởng (Thuận An - Bình Dương), trước đó bà Tưởng đã bán ra những gói thực phẩm chay sườn non có dòi. Tại nhà kho của bà Tưởng, đoàn kiểm tra ghi nhận có 19 thùng hạn còn hạn sử dụng. Khi mở một số thùng và phát hiện hàng loạt gói có côn trùng ở trong.
Bà Tưởng khẳng định mình mua những thùng hàng trên về và bảo quản nơi khô ráo thoáng mát như hướng dẫn của nhà sản xuất. Trên bao bì những thùng sườn non thể hiện đây là sản phẩm của Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh thực phẩm chay Âu Lạc (quận Bình Thạnh, TP.HCM).
Đại diện Cục ATTP đã chỉ đạo niêm phong toàn bộ kho hàng chay sườn non của bà Tưởng. Đồng thời, đề nghị cơ quan chức năng của Bình Dương, TP.HCM phối hợp xác minh về nguồn gốc của lô hàng bất thường này.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: