DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Truyền thông Trung Quốc: Phát ngôn của ông Trump là "viển vông"

Lan Hương (Theo Reuters)
07-08-2018 08:35
Kinhtedothi - Truyền thông Trung Quốc đã phản bác phát ngôn của Tổng thống Mỹ về việc thị trường cổ phiếu Trung Quốc hạ điểm.
Tin liên quan
Báo chí Trung Quốc cho rằng, điều này chỉ là “viển vông”. Truyền thông Trung Quốc hiện đang thể hiện quan điểm cứng rắn với các phát ngôn của Tổng thống Trump.
 
Hôm thứ Hai (6/8), tờ báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã phê phán đích danh Tổng thống Mỹ, nói rằng, ông Trump đang đe dọa và tống tiền Trung Quốc. 
Bài báo đề cập đến một Tweet của ông Trump cuối tuần trước cho rằng, thuế quan mà Mỹ đang áp đặt lên Trung Quốc đang có hiệu quả hơn cả mong đợi khi thị trường cổ phiếu Trung Quốc đã giảm 27% trong 4 tháng qua và cho thấy, Mỹ đang thắng thế trong cuộc chiến thương mại.
Thị trường chứng khoán Trung Quốc đang hoạt động kém trước cuộc tấn công thuế quan của chính quyền, theo tờ China Daily, một phần là do các nỗ lực của Bắc Kinh nhằm cắt giảm nợ công ty.
Trung Quốc đã đề xuất mức thuế lên 60 tỷ USD khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) và máy bay nhập khẩu từ Mỹ để trả đũa lại tuyên bố áp mức thuế bổ sung 25% lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu của Tổng thống Trump.
Thâm hụt thương mại của Mỹ đã tăng 3 tỷ USD, đạt mốc 46,3 tỷ USD trong tháng 6, mức tăng đầu tiên trong 4 tháng, Bộ Thương mại Mỹ cho biết, làm lung lay phát ngôn “cuộc chiến thuế quan đang hiệu quả ngoài mong đợi” của ông Trump.