DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Từ 0 giờ ngày 18/9, Đà Nẵng chỉ còn cấm vũ trường, bar, pub, karaoke, massage

Quang Hải
17-09-2020 16:56
Kinhtedothi - Ngoài vũ trường, quán bar, pub, karaoke, massage, Đà Nẵng cho phép tất cả những hoạt động khác được mở trở lại nhưng phải có cam kết và thực hiện phòng, chống dịch.
Chiều 17/9, UBND TP Đà Nẵng ban hành công văn về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Theo đó, từ 0 giờ ngày 18/9, Đà Nẵng nới lỏng thêm một số hoạt động.
UBND TP Đà Nẵng yêu cầu tăng cường duy trì thường xuyên việc thực hiện theo thông điệp “5 K”: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế.
Nhịp sống của người dân Đà Nẵng đang dần bình thường trở lại sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát. Ảnh: Q.HẢI

Người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết; bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp, làm việc, tại nơi công cộng, công sở, trường học, bệnh viện, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nơi đông người, trên phương tiện công cộng…; yêu cầu thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, hạn chế tập trung đông người không cần thiết.

Tiếp tục dừng các hoạt động sau: quán bar, pub, karaoke, vũ trường, massage.

Tất cả các hoạt động khác (ngoài quán bar, pub, karaoke, vũ trường, massage) được hoạt động trở lại nhưng phải có cam kết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong từng lĩnh vực theo quy định.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết, hiện trên địa bàn còn 6 bệnh nhân đang điều trị (1 tại Bệnh viện Phổi 1 và 5 tại Bệnh viện Hòa Vang).

Ngày 18/9, Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận toàn bộ những bệnh nhân hồi sức nặng của Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang và những bệnh nhân còn lại có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 của Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để tiếp tục điều trị bệnh nền. Đồng thời, 2 bệnh viện này cũng tiến hành làm sạch và triển khai công tác khám chữa bệnh lại bình thường.

Đà Nẵng bố trí tại Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang mỗi bệnh viện 50 giường bệnh để sẵn sàng điều trị bệnh nhân Covid-19. Trong trường hợp xuất hiện trường hợp dương tính thì các đơn vị này vẫn tiến hành khám chữa bệnh, điều trị bệnh nhân Covid-19.