DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Từ 10/4, học sinh phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

27-03-2015 09:47
Kinhtedothi - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết từ ngày 10/4, Sở yêu cầu tất cả học sinh phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe môtô, xe máy, phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện khi tham gia giao thông.
Đặc biệt, từ ngày 6-10/4 là thời gian cao điểm xử lý vi phạm của Cảnh sát giao thông đối với các trường hợp học sinh khi tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm và sẽ duy trì xử phạt cho đến khi không còn hiện tượng học sinh không đội mũ bảo hiểm khi ngồi sau xe môtô, xe gắn máy, phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện tham gia giao thông.

Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, sau ngày 10/4, Sở sẽ thành lập các đoàn kiểm tra lưu động, nếu đơn vị nào còn để hiện tượng học sinh không đội mũ bảo hiểm tham gia giao thông trên xe môtô, xe máy, xe đạp điện thì Thủ trưởng đơn vị phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.
Để thực hiện quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tuyên truyền, giáo dục dưới nhiều hình thức thông qua các buổi nói chuyện, tổ chức ngày hội, sự kiện, trong các buổi chào cờ, sinh hoạt lớp, sinh hoạt Đoàn, Đội; thông qua hệ thống phát thanh, website của nhà trường, các giờ giảng dạy trên lớp, các hoạt động ngoại khóa, các hội thi; đặc biệt chú trọng mở rộng tuyên truyền tới các bậc cha mẹ học sinh.

Các trường cũng tuyên truyền đến học sinh về các nội dung khi nào phải đội mũ bảo hiểm, cách nhận biết mũ bảo hiểm đạt chuẩn, vì sao phải đội mũ bảo hiểm, quy tắc "hai ngón tay vàng;" giáo dục học sinh trung học cơ sở phải đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe đạp điện tham gia giao thông; phổ biến và ký cam kết với cha mẹ học sinh phải đội mũ bảo hiểm cho con khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy và phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện khi tham gia giao thông.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra, đánh giá, đôn đốc các trường thực hiện cũng như biểu dương, khen thưởng và xử lý kỷ luật các trường hợp vi phạm; đưa việc triển khai quy định về đội mũ bảo hiểm đối với học sinh là một tiêu chí đánh giá thi đua các đơn vị trên địa bàn năm học 2014-2015 và các năm tiếp theo.
TAG: