Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Từ 11/4, phương tiện vận tải ra vào TP Hải Phòng phải có giấy xác nhận

Kinhtedothi - UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản yêu cầu các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 chỉ cho phép phương tiện vận tải ra vào khi có giấy xác nhận.
Đối với trường hợp đặc biệt, các DN và chủ phương tiện có xe vận tải hàng hóa ra vào TP nhưng không thể bố trí chỗ ở tập trung đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch bệnh, TP Hải Phòng sẽ bố trí chỗ ở tập trung, và chỉ đạo cấp giấy xác nhận cho từng phương tiện vận tải hàng hóa ra vào TP theo quy định.
UBND các quận, huyện yêu cầu các DN, chủ phương tiện vận tải hàng hóa phải báo cáo cụ thể trong ngày 9/4/2020 về số lượng, biển số xe, tên tuổi, địa chỉ thường trú và tạm trú… tổ chức kiểm tra nơi ở tập trung theo báo cáo của DN, chủ phương tiện, nếu đủ điều kiện thì bố trí chỗ ở tập trung theo quy định.
Chốt kiểm soát tại ga Dụ Nghĩa huyện An Dương TP Hải Phòng
Đối với các tỉnh/TP khác, Hải Phòng sẽ cấp giấy xác nhận ngay tại các chốt kiểm soát dịch bệnh (cấp cho từng lần). Trong giấy xác nhận thể hiện rõ các nội dung thời gian ra vào TP, nơi giao nhận hàng hóa.
Với các lái xe thực hiện giao nhận hàng hóa tại Hải Phòng trong ngày: Trường hợp lái xe và phụ xe phải ở lại qua đêm khuyến khích ngủ trên xe tại khu vực giao nhận hàng. Nếu không thể ngủ được trên xe yêu cầu đăng ký với các cơ sở tại TP đã bố trí nơi ở tập trung.
Khi xe ra khỏi địa bàn, lái xe cần gửi lại giấy xác nhận cho phương tiện vào TP tại các Chốt kiểm soát. Trường hợp lái xe và phụ xe không tuân thủ theo quy định thì sẽ xem xét không cấp cho các lần tiếp theo.
TP giao Sở GTVT cùng với Công an TP , các quận, huyện bố trí điểm để cấp giấy xác nhận. Các quận Hải An, Lê Chân, Hồng Bàng bố trí nơi ở, ăn uống, sinh hoạt cho các lái xe tại Trường trung cấp nghề kỹ thuật xi măng, Trường Cao đẳng Hàng hải, Trường ĐH Quản lý và công nghệ Hải Phòng.
Đối với các huyện quận như Thủy Nguyên, An Lão, An Dương, Vĩnh Bảo, Cát Hải, Tiên Lãng, Kiến Thụy đề xuất chỗ ở tập trung cho các lái xe, phụ xe phù hợp với nhu cầu đăng ký của các DN.
Về chi phí ăn uống sinh hoạt như cách ly tập trung, TP hỗ trợ 50% chi phí phần còn lại do DN, chủ phương tiện chi trả.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

02 Jul, 08:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 2/7, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X (nhiệm kỳ 2021 - 2026) đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất và đã công bố nghị quyết của Quốc hội về việc chỉ định Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Cao Thị Hòa An làm chủ tịch HĐND tỉnh. Các ông Trần Phú Hùng, Đỗ Thái Phong được chỉ định giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

02 Jul, 02:28 PM

Kinhtedothi - Sau thời điểm sáp nhập các đơn vị hành chính, lượng người dân đến làm thủ tục tại các Trung tâm phục vụ Hành chính công trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tăng đột biến. Tuy nhiên, công tác tiếp nhận, xử lý hồ sơ vẫn được triển khai hiệu quả, không xảy ra tình trạng quá tải hay lộn xộn.

Phường Vĩnh Tuy: thông qua quy định tổ chức bộ máy Cơ quan Mặt trận Tổ quốc phường

Phường Vĩnh Tuy: thông qua quy định tổ chức bộ máy Cơ quan Mặt trận Tổ quốc phường

01 Jul, 09:39 PM

Kinhtedothi-Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Vĩnh Tuy công bố các quyết định về thành lập Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, về công nhận Ủy viên Ủy ban và các chức danh trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; lấy ý kiến và thông qua Quy định chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam phường...

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ