DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Từ 13/9, bác sĩ chuyên khoa khám sức khỏe cho học sinh Hạ Đình

Hồng Thái
12-09-2019 21:41
Kinhtedothi - Từ ngày 13/9, các bác sỹ chuyên khoa sẽ trực tiếp khám sức khỏe cho học sinh các trường gần khu vực xảy ra hỏa hoạn tại Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông (quận Thanh Xuân).
Tin liên quan
  • Vụ cháy nhà máy Rạng Đông: Sẽ khám sức khỏe cho học sinh phường Hạ Đình Vụ cháy nhà máy Rạng Đông: Sẽ khám sức khỏe cho học sinh phường Hạ Đình
Theo UBND quận Thanh Xuân, từ ngày 13/9, học sinh các trường: Tiểu học Hạ Đình, THCS Hạ Đình, Mầm non Ánh Sao, nhóm lớp mầm non tư thục trên tuyến đường Khương Đình, Nguyễn Xiển được khám sức khỏe miễn phí.
Giáo viên trường Tiểu học Hạ Đình nhỏ nước muối sinh lý để vệ sinh mắt, mũi cho học sinh tại lớp
Theo đó, các bác sỹ chuyên khoa từ các bệnh viện sẽ trực tiếp khám sức khỏe cho học sinh. Bác sĩ Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân tham gia phối hợp, hỗ trợ cùng các bác sỹ chuyên khoa. Khi tổ chức khám cho học sinh có đại diện UBND phường và ban phụ huynh.
Theo Trưởng phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân Phạm Gia Hữu, ngày 12/9, trường THCS Hạ Đình có 15/423 học sinh nghỉ học (giảm 1 học sinh so với ngày 11/9); trường Tiểu học Hạ Đình có 148/1.313 học sinh nghỉ học (giảm 42 học sinh so với ngày 11/9).
Cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường tư tưởng ổn định, thực hiện nghiêm túc nền nếp, kỷ cương hành chính; hoàn thành tốt nhiệm vụ, tích cực tuyên truyền đến từng cha mẹ học sinh để gia đình đưa con đến trường. Nhà trường phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức vui Tết Trung thu và tặng quà cho học sinh tại các lớp, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các học sinh khi đến trường.
Được sự tuyên truyền, động viên của Ban giám hiệu nhà trường và giáo viên chủ nhiệm các lớp, đa số cha mẹ học sinh đã hiểu, yên tâm cho con em đi học bình thường. Ngoài ra, Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân yêu cầu các trường tiếp tục thực hiện các biện pháp đảm bảo vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm trong trường học.
Theo đó, giáo viên nhỏ nước muối sinh lý để vệ sinh mắt, mũi cho học sinh 2 lần/ngày tại lớp, nhắc học sinh rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Vệ sinh, tẩy rửa bằng hóa chất tất cả các phòng học, phòng chức năng, phòng làm việc của cán bộ, giáo viên, nhân viên; vệ sinh sân trường, hành lang, nhà vệ sinh; lau toàn bộ bàn ghế của học sinh và giáo viên. Thường  xuyên vệ sinh khu vực bếp và đồ dùng nấu bếp.
Hàng ngày, đại diện Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên y tế, phụ huynh học sinh kiểm tra, giám sát việc giao nhận thực phẩm; thực hiện test nhanh thực phẩm trước khi chế biến; thức ăn sau khi chế biến phải được đậy kín; khay đựng thức ăn, bát, thìa phải được nhúng qua nước sôi trước khi sử dụng.