Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Từ 1/8/2018 sẽ thực hiện quy định mới về liên kết giáo dục

Kinhtedothi - Theo đó, đối tượng liên kết giáo dục là các cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông tư thục của Việt Nam và cơ sở giáo dục hoạt động hợp pháp ở nước ngoài được cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài công nhận về chất lượng giáo dục.
Học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội
Chính phủ đã ban hành Nghị định 86/2018/NĐ-CP Quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục. Theo đó, đối tượng liên kết giáo dục là các cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông tư thục của Việt Nam và cơ sở giáo dục hoạt động hợp pháp ở nước ngoài được cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài công nhận về chất lượng giáo dục.
Từ ngày 1/8/2018, chương trình giáo dục của nước ngoài đưa vào tích hợp phải đã được kiểm định chất lượng giáo dục ở nước sở tại hoặc cơ quan, tổ chức có thẩm quyền về giáo dục của nước sở tại công nhận về chất lượng giáo dục.
Chương trình giáo dục tích hợp phải đảm bảo mục tiêu của chương trình giáo dục của Việt Nam và đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục nước ngoài. Chương trình không bắt buộc người học phải học lại cùng một nội dung kiến thức, bảo đảm tính ổn định đến hết cấp học và liên thông giữa các cấp học vì quyền lợi của học sinh. Cũng như đảm bảo tính tự nguyện tham gia và không gây quá tải cho học sinh.

Chương trình giáo dục tích hợp phải được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quy định cụ thể việc tích hợp chương trình giáo dục của Việt Nam với chương trình giáo dục nước ngoài. Quy mô lớp học và cơ sở vật chất phải đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục tích hợp và không làm ảnh hưởng đến hoạt động giảng dạy chung của cơ sở giáo dục Việt Nam tham gia liên kết giáo dục.
Giáo viên Việt Nam giảng dạy chương trình giáo dục tích hợp phải đáp ứng trình độ chuẩn được đào tạo của cấp học theo quy định của pháp luật Việt Nam. Giáo viên nước ngoài dạy chương trình giáo dục tích hợp phải có trình độ đại học phù hợp với chuyên môn giảng dạy và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm hoặc tương đương.

Đối với giáo viên giảng dạy chương trình giáo dục tích hợp bằng ngoại ngữ phải có trình độ ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu của chương trình tích hợp và không thấp hơn Bậc 5 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương. Việc đánh giá kết quả học tập, kiểm tra, thi, công nhận hoàn thành chương trình giáo dục, công nhận tốt nghiệp được thực hiện theo quy định của pháp luật Việt Nam và cửa nước sở tại - nơi cung cấp chương trình giáo dục. Người học hoàn thành chương trình giáo dục tích hợp cấp THPT phải được cấp văn bằng tốt nghiệp của Việt Nam và của nước ngoài.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nhà giáo Thủ đô truyền cảm hứng đổi mới trong dạy lập trình

Nhà giáo Thủ đô truyền cảm hứng đổi mới trong dạy lập trình

13 Nov, 01:58 PM

Kinhtedothi - Tại lễ tuyên dương “Sáng kiến, sáng tạo trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô” năm 2025 do LĐLĐ TP phối hợp UBND TP vừa tổ chức, sáng kiến về việc nâng cao hiệu quả dạy học lập trình của nhà giáo Lê Thị Bích Dung, Phó Chủ tịch HĐQT Hệ thống giáo dục Newton đã gây ấn tượng mạnh.

Ninh Bình tạo đột phá từ liên kết giáo dục và công nghệ

Ninh Bình tạo đột phá từ liên kết giáo dục và công nghệ

13 Nov, 10:20 AM

Kinhtedothi - Việc thành lập Ban Quản lý Khu Đại học Nam Cao và Khu Công nghệ cao tỉnh Ninh Bình là quyết định mang tính chiến lược, phù hợp với xu thế phát triển của tỉnh và khu vực, đặc biệt trong bối cảnh chuyển đổi số và cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ