DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Từ chiều 1/5, khu vực Bắc Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to

Hà Ánh
30-04-2021 21:15
Kinhtedothi – Theo Trung tâm dự báo KTTV quốc gia, đêm 30/4, nhiều khu vực trên phạm vi cả nước có mưa và dông. Từ chiều tối 1/5, khu vực Bắc Bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Tin liên quan

 Từ chiều tối 1/5, khu vực Bắc Bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Theo đó, các tỉnh Bắc Bộ, từ ngày 1 - 3/5, ngày trời nắng, chiều tối và đêm cục bộ có mưa dông; riêng thời kỳ từ chiều tối ngày 1/5 và 2/5 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh ven biển Trung Bộ, từ ngày 1 - 3/5, ngày trời nắng, chiều tối và đêm cục bộ có mưa dông; riêng chiều tối ngày 1/5 và ngày 2/5 có mưa rào và dông rải rác tập trung ở phía Bắc của khu vực. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đối với khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ ngày 1 - 3/5, ngày trời nắng; chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ; riêng chiều tối ngày 1/5 khu vực Nam Bộ và Nam Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Riêng Thủ đô Hà Nội, từ ngày 1 - 3/5, ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ; riêng thời kỳ từ chiều tối ngày 1/5 đến ngày 2/5 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tại TP Hồ Chí Minh, từ ngày 1 - 3/5, ngày trời nắng; chiều tối và tối có mưa dông cục bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do dông, lốc, sét, mưa đá, mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất, Trung tâm dự báo KTTV quốc gia đặc biệt lưu ý các địa phương cần theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình mưa dông, mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ có thể xảy ra để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, nhân dân chủ động phòng tránh.
Các địa phương tổ chức kiểm tra rà soát an toàn nơi ở của người dân, sẵn sàng các phương án ứng phó, tránh bị động khi có tình huống thiên tai xảy ra.