DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội Nguyễn Quốc Duyệt bỏ phiếu tại Khu vực bỏ phiếu số 19, phường Mễ Trì, Nam Từ Liêm

Cẩm Anh
23-05-2021 16:29
Kinhtedothi - Ông Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Thủ đô Hà Nội bỏ lá phiếu đầu tiên tại Khu vực bỏ phiếu số 19, phường Mễ Trì, Nam Từ Liêm. Bộ Tư lệnh Thủ đô là một trong số 102 khu vực bỏ phiếu của quận Nam Từ Liêm trong cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Tại Bộ Tư lệnh Thủ đô - điểm bỏ phiếu số 19 phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội, các cử tri đã tập trung tại điểm bầu cử từ sớm ngày 23/5 để thực hiện quyền lợi của mình trong "Ngày hội non sông".
 Lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại Bộ Tư lệnh Thủ đô sáng 23/5. 
Lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Bộ Tư lệnh Thủ đô đã diễn ra vào lúc 6 giờ 45, đảm bảo công tác bỏ phiếu được bắt đầu từ 7 giờ.
Theo ghi nhận của phóng viên, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các cử tri đều đeo khẩu trang, không tụ tập đông người, ngồi giãn cách theo quy định. Các cử tri cho biết, họ mong muốn lựa chọn được người có tài, có đức và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc làm đại biểu. Đồng thời, các ứng cử viên sau khi trúng cử sẽ thực hiện đúng những vấn đề đề ra trong chương trình hành động báo cáo trước cử tri.
 Thiếu tướng Nguyễn Trọng Triển - Chính uỷ Bộ Tư lệnh Thủ đô phát biểu khai mạc khu vực bầu cử
 Đảm bảo quy định giãn cách trong suốt quá trình bầu cử.
 Ông Nguyễn Quốc Duyệt - Tư lệnh Thủ đô Hà Nội bỏ lá phiếu đầu tiên tại Bộ Tư lệnh Thủ đô - điểm bỏ phiếu số 19, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. 
Lần đầu tiên cầm lá phiếu đi bầu, cử tri Trần Thu Phương, sinh năm 1998, công tác tại Văn phòng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi được thực hiện quyền công dân thiêng liêng này. Cô cũng khẳng định niềm tin và kỳ vọng rằng cuộc cầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2016  sẽ tìm ra những đại biểu ưu tú, thực sự xứng đáng, toàn tâm toàn ý có đức có tài.
 Cử tri Trần Thu Phương, Văn phòng Bộ Tư lệnh Thủ đô
Đại tá Nguyễn Kim Hồng – Phó Tham mưu trưởng, Trưởng Ban bầu cử Bộ Tư lệnh cho biết, lực lượng vũ trang Thủ đô xác định cuộc bầu cử Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là nhiệm vụ chính trị quan trọng, đồng thời là đợt sinh hoạt chính trị lớn.Để chuẩn bị cho sự kiện, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã phát động một đợt thi đua cao điểm với chủ đề phát huy dân chủ, đề cao trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 với nội dung chỉ tiêu sát với từng đơn vị.
 Đại tá Nguyễn Kim Hồng – Phó Tham mưu trưởng, Trưởng Ban bầu cử Bộ Tư lệnh. 
“Dịch Covid-19 bùng phát từ năm 2020, chúng tôi luôn xác định bản thân lực lượng xung kích đi đầu trong việc tổ chức cách ly người dân tại thành phố Hà Nội cũng như các nhiệm vụ khác nhằm đảm bảo an ninh, an toàn khu vực, đặc biệt là cuộc bầu cử lần này”, ông Hồng chia sẻ.